Tỷ phú Trung Đông vung tiền thuê nhà ở Anh

Tỷ phú Trung Đông vung tiền thuê nhà ở Anh

Một tỷ phú giấu tên vừa ký hợp đồng thuê nhà giá “cắt cổ” ở khu đắt đỏ nổi tiếng ở Anh với giá 2,86 triệu bảng một năm.

 

Tỷ phú Trung Đông vung tiền thuê nhà ở Anh ảnh 1 

Một tỷ phú giấy tên đã ký hợp đồng thuê căn hộ với giá 55.000 bảng cho một tuần.

 

Theo một số nguồn tin, tỷ phú này là một doanh nhân ở Trung Đông. Doanh nhân này sẽ chuyển đến căn hộ hạng sang với 4 phòng ngủ ở khu Knightsbridge, với giá thuê phòng 2,86 triệu bảng một năm, tương đương 7.876 bảng cho mỗi ngày.

 

Mặc dù chi tiết của thương vụ vẫn chưa được tiết lộ từ công ty Harrods Estates, đơn vị thực hiện hợp đồng cho biết đây là một trong 3 căn hộ hạng sang nhất ở Hyde Park , Lancelot Place và Knightsbridge.

 

 Tỷ phú Trung Đông vung tiền thuê nhà ở Anh ảnh 2

Hyde Park là một trong những khu vực đắt đỏ nhất trên thế giới.

 

Năm ngoái, một căn hộ ở đây được bán với giá kỷ lục 140 triệu bảng và người chủ của căn hộ này đã phải trả thêm hàng chục triệu bảng nữa để trang trí lại ngôi nhà của mình.

 

Mặc cho những biến động của nền kinh tế thế giới, thị trường nhà đất cho những người thu nhập cao vẫn tấp nập và ngày càng phát triển. Trong năm qua, giá thuê nhà tại Knightsbrigde đã tăng gấp đôi với giá trung bình cho một căn hộ là 4.285 bảng mỗi tuần.

 

Tỷ phú Trung Đông vung tiền thuê nhà ở Anh ảnh 3 

Có thể nói căn hộ cho thuê này là một trong 3 căn hộ hạng sang nhất ở Hyde Park, Lancelot Place và Knightsbridge.

 

Theo dự đoán giá thuê các căn hộ sẽ tiếp tục tăng khi những người giàu nhất thế giới vẫn đang tìm mua những ngôi nhà ở thủ đô. Shirley Humphrey, Giám đốc bán hàng và tiếp thị của hãng Harrods Estates, cho biết: "Bất động sản ở London là thị trường duy nhất ở Anh có giá tăng liên tục trong năm 2011”.

 

Hãng Harrods Estates cũng cho hay không chỉ gia tăng trong nhu cầu của người mua mà còn của cả những người đi thuê, chính điều này đã đẩy giá bất động sản lên cao.

 

Tỷ phú Trung Đông vung tiền thuê nhà ở Anh ảnh 4 

Căn hộ tại khách sạn này bao gồm bốn phòng ngủ, trong đó có năm phòng tắm, một phòng ăn và phòng sinh hoạt. Chi phí 14.000 bảng Anh một đêm bao gồm cả phí cho một tài xế lái chiếc xe hạng sang Rolls-Royce Phantom.

 

Mặc dù tiền thuê cắt cổ là vậy, nhưng căn hộ cho thuê kể trên vẫn không phải là nơi đắt nhất ở London . Kỷ lục về giá thuê nhà thuộc về khách sạn Lanesborough Suite ở biên giới giữa Knightsbridge và Belgravia . Căn hộ tại khách sạn này bao gồm bốn phòng ngủ, trong đó có năm phòng tắm, một phòng ăn và phòng sinh hoạt. Chi phí 14.000 bảng Anh một đêm bao gồm cả phí cho một tài xế lái chiếc xe hạng sang Rolls-Royce Phantom.

 

Tuần trước, một tỷ phú Nga giấu tên đã chi ra tới 140 triệu bảng để mua lại một lâu đài có từ thế kỷ 18 tại khu Oxfordshire. Hãng Harrods cho biết có tới 89% doanh số bán hàng của họ là từ khách hàng nước ngoài.

VNIndex

941.58

-2.11 (-0.22%)

 
VNIndex 941.58 -2.11 -0.22%
HNX 140.44 -0.45 -0.32%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%