Twitter thử nghiệm tính năng khiến bài đăng biến mất sau 24 giờ

Ngày 4/3, mạng xã hội Twitter cho biết đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là "Fleets," (tạm dịch là Lướt nhanh), cho phép những bài đăng biến mất sau 24 giờ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP).

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP).

Tính năng này hiện đang thử nghiệm ở Brazil.

Không giống như các tweet thông thường, các tweet ở chế độ "Fleets" không nhận được tin nhắn phản hồi, các phản ứng "like" hoặc bình luận công khai.

Người dùng chỉ có thể phản ứng hoặc bình luận các tweet này bằng tin nhắn trực tiếp, giống như tính năng Stories (Câu chuyện) của Instagram.

Snapchat là ứng dụng nhắn tin đầu tiên triển khai khái niệm nội dung biến mất sau 24 giờ vào năm 2013 và nhiều nền tảng bao gồm Facebook, YouTube và LinkedIn đã phát hành các phiên bản tương tự của riêng mình sau đó.

Twitter thử nghiệm tính năng khiến bài đăng biến mất sau 24 giờ ảnh 1

Giao diện các tweet Fleets hiển thị trên ứng dụng Twiiter có nét tương đồng với Stories trên Istagram.

Các "Fleets" sẽ không xuất hiện trên dòng thời gian Twitter của mọi người như các tweet thông thường. Thay vào đó, chúng có thể được xem bằng cách nhấn vào hình đại diện của các tài khoản chia sẻ.

"Mọi người thường nói với chúng tôi rằng họ không cảm thấy thoải mái khi tweet vì tweet có thể được xem và trả lời bởi bất kỳ ai (sẽ có bao nhiêu lượt Thích & Retweets!?)," Kayvon Beykpour, lãnh đạo sản phẩm tại Twitter, viết trong một tweet thông báo về tính năng mới.

Tuy nhiên, động thái của Twitter đặt ra câu hỏi về cách mạng xã hội này sẽ xử lý thông tin sai lệch trong các "bài đăng biến mất".

Mặc dù việc không thể chuyển tiếp, thích hoặc trả lời nhưng nó vẫn có thể được nhiều người nhìn thấy, đặc biệt nếu người dùng có lượng người theo dõi lớn.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết các tweet "Fleets" phải tuân theo các quy tắc tương tự như các tweet thông thường và công ty này sẽ có hành động chống lại những người dùng vi phạm. Người dùng cũng có thể báo cáo những nội dung bị coi là vi phạm quy tắc của Twitter.

Twitter cho biết sẽ giữ một bản sao của Fleets "trong một thời gian giới hạn" sau khi chúng bị xóa để ddảm bảo không để lọt bất kỳ vi phạm quy tắc nào và để mọi người có thể kháng cáo quyết định. Sau đó, những bài đăng đó sẽ bị xóa khỏi hệ thống của Twitter.

Tin bài liên quan

VNIndex

999.94

4.18 (0.42%)

 
VNIndex 999.94 4.18 0.42%
HNX 148.09 0.51 0.34%
UPCOM 66.76 0.07 0.1%