Thanh toán vé máy bay qua ngân hàng qua kênh Ecommerce

(ĐTCK) Tôi có thể thanh toán vé máy bay qua ngân hàng bằng hình thức Ecommerce? Vui lòng mô tả hình thức đó? Điều kiện/cách thức đăng ký của hình thức này?

Trả lời:

- Để thanh toán vé máy bay qua ngân hàng bằng hình thức Ecommerce, khách hàng thực hiện thanh toán bằng hình thức đăng nhập từ website của hãng hàng không, lựa chọn thanh toán thẻ hoặc thanh toán qua Internet Banking. Tiếp đó, khách hàng đăng nhập các thông tin thẻ hoặc đăng nhập Internet Banking, kiểm tra lại các thông tin cần thanh toán và xác nhận thanh toán. Và cuối cùng, khách hàng thực hiện xác nhận giao dịch và thanh toán.

Thanh toán ecommerce qua thẻ, khách hàng phát hành thẻ tại ngân hàng. Thanh toán Ecommerce kết nối sang Internet Banking, khách hàng phải có tài khoản tại ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ Internetbanking.

- Ngoài ra, khách hàng có thể thanh toán vé máy bay qua ngân hàng tại quầy giao dịch. Đây là phương thức thanh toán mà khách hàng đến quầy giao dịch tại Trụ sở hoặc các Phòng giao dịch của Ngân hàng để nộp tiền mặt hoặc yêu cầu không sử dụng tiền mặt thực hiện các giao dịch của mình. Khi đến quầy, khách hàng khai báo mã đặt chỗ để cán bộ tại quầy truy vấn thông tin và thực hiện thanh toán tiền vé của khách hàng cho các hãng hàng không.

Nếu hình thức thanh toán là yêu cầu trích nợ tài khoản thì khách hàng phải mở tài khoản tại ngân hàng. Khách hàng cung cấp chính xác thông tin cá nhân và mã đặt chỗ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu