Sử dụng thẻ tại các điểm POS, người dùng cần lưu ý điểm gì?

(ĐTCK) Trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, khoảng cách địa lý phù hợp để thực hiện giao dịch chuyển khoản giữa 2 tài khoản ngân hàng là bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi sử dụng thẻ tại các điểm POS? Phương thức thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet.. bằng tài khoản ngân hàng? Lợi ích khi khách hàng sử dụng thẻ? Có được chi tiêu quá số tiền trong thẻ ghi nợ (ATM) không?

Trả lời:

Trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam để thực hiện giao dịch chuyển khoản giữa 2 tài khoản ngân hàng không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý.

Khi sử dụng thẻ tại các điểm POS, người dùng cần lưu ý số tiền trong hoá đơn khớp với số tiền được quẹt và kiểm tra để máy quẹt thẻ trong tầm mắt.

Để thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet.. bằng tài khoản ngân hàng, chủ thẻ có thể đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến (internet banking) với ngân hàng; đến quầy giao dịch của ngân hàng để thanh toán; đăng ký trích nợ tự động hàng tháng từ tài khoản với ngân hàng để thanh toán.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ là: thẻ có thể được sử dụng để rút tiền mặt từ ATM; thẻ có thể sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ tại POS; thẻ có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến (online).

Tùy từng ngân hàng. Nếu ngân hàng cung cấp tính năng thấu chi tài khoản, khách hàng được sử dụng quá số dư trong tài khoản và ngược lại.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu