Những thông tin liên quan đến thanh toán bằng mã QR

(ĐTCK) Thanh toán bằng mã QR do ngân hàng cung ứng trên ứng dụng Mobile Banking là gì? Tiện ích của việc thanh toán bằng mã QR? Những điều kiện để thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng Mobile Banking? Dịch vụ thanh toán qua mã QR của ngân hàng có thể sử dụng ở những đâu? Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ thanh toán qua mã QR.

Trả lời:

- Hình thức thanh toán bằng QR trên Mobile Banking là ứng dụng khả năng nhận dạng tự động của Camera trên Mobile với mã hai chiều QR. Và thông tin trên Mã QR có thể bao gồm điểm chấp nhận thanh toán, số tiền thanh toán, số hoá đơn thanh toán... Các thông tin này được nhận diện, phân tích và tự động điền vào thông tin giao dịch thanh toán hoá đơn trên Mobile Banking. 

- Thanh toán bằng QR giúp cho người dùng giảm thiểu các bước phải thao tác trên Mobile, tăng tính chính xác của giao dịch, và việc cung cấp dịch vụ của điểm chấp nhận thanh toán được rút gọn, tối ưu, hiệu quả hơn.  

- Thanh toán trên Mobile Banking phải hỗ trợ đọc QR; và Mobile Banking phải được quyền điều khiển Camera trên điện thoại. 

- Thanh toán Online; Thanh toán tại điểm lẻ: cửa hàng, nhà hàng, tàu điện, xe buýt...

- Thanh toán hoá đơn online: lưu ý xác minh những website chính thống, an toàn; Thanh toán tại những nơi tin cậy, có hỗ trợ khách hàng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu