Lãi suất, phương thức trả nợ đối với các lĩnh vực ưu tiên

(ĐTCK) Điều kiện, thủ tục, lãi suất cho vay, cách tính lãi suất, phương thức trả nợ đối với các lĩnh vực ưu tiên theo Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp hiện nay quy định ra sao?

Trả lời:

Điều kiện, thủ tục vay vốn, phương thức trả nợ: Được thực hiện theo quy định chung về cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng (hiện nay là Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2017 của NHNN).

Lãi suất: Lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VNĐ đối với các lĩnh vực ưu tiên thực hiện theo quy định về lãi suất cho vay tối đa do Thống đốc NHNN quyết định trong từng thời kỳ tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2017 và Quyết định 1425/QĐ-NHNN ngày 07/7/2017 của NHNN.

Theo đó, hiện nay tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (trừ Quỹ Tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô) áp dụng mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam đối với lĩnh vực ưu tiên là 6,5%/năm; Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam là 7,5%/năm.

Lãi suất cho vay bằng ngoại tệ và lãi suất cho vay trung dài hạn bằng VNĐ thực hiện theo thỏa thuận giữa TCTD và khách hàng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu