Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Trump tuyên bố có quyền tự ân xá

Tổng thống Mỹ khẳng định ông có quyền ân xá cho bản thân nhưng cho rằng ông không làm điều gì sai trái. 

Tổng thống Donald Trump hôm nay tìm cách xử lý cuộc tranh luận cuối tuần trước về việc liệu ông có cân nhắc ân xá cho bản thân nếu ông bị buộc tội trong cuộc điều tra về Nga. 

"Như nhiều học giả pháp lý đã tuyên bố, tôi có quyền tuyệt đối trong việc ân xá chính tôi, nhưng vì sao tôi phải làm vậy khi tôi không làm gì sai?", Fox News dẫn lời Tổng thống Donald Trump đăng lên Twitter. "Đồng thời, cuộc săn phù thuỷ không bao giờ dứt do 13 người rất giận dữ và mâu thuẫn thuộc phe Dân chủ cùng những người khác vẫn tiếp diễn cho tới giữa kỳ". 

Không lâu sau, ông Trump chỉ trích cuộc điều tra là "vi hiến", tiếp tục công kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong bối cảnh đang có cuộc thương lượng về khả năng thẩm vấn tổng thống. 

Ông Trump đưa ra bình luận sau khi Rudy Giuliani, một trong những luật sư trong cuộc điều tra, hôm 3/6 nói ông có thể có quyền tự ân xá, nhưng sẽ không làm vậy. "Ông ấy không định tự ân xá", ông Giuliani cho hay. 

Cả ông Trump và Nga tiếp tục bác bỏ bất cứ khả năng thông đồng nào trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 dẫn đến chiến thắng bất ngờ của ông. Lãnh đạo Mỹ trước đó cũng gọi cuộc điều tra là chiến dịch "săn phù thủy".

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%