Đây là năm thứ ba liên tiếp Traphaco được lựa chọn là Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value)

Đây là năm thứ ba liên tiếp Traphaco được lựa chọn là Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value)

Traphaco tiến tới vị thế công ty dược số 1 Việt Nam

(ĐTCK) Ngày 30/11/2016, tại Lễ công bố các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016 (Vietnam Value), Traphaco vinh dự là một trong 88 thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam được Chính phủ vinh danh.

Đây là chương trình xúc tiến thương mại duy nhất của Chính phủ Việt Nam tiến hành 2 năm một lần, với mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Năm thứ ba liên tiếp được lựa chọn là Thương hiệu Quốc gia, Traphaco hội tụ đầy đủ những giá trị mà các doanh nghiệp Việt Nam hướng tới: “Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong”, tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu dẫn đầu.

Trước đó, ngày 25/10/2016, theo kết quả công bố chính thức của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Traphaco đã được bình chọn là công ty dược uy tín số 1 Việt Nam trong “Top 10 Công ty dược Việt Nam uy tín năm 2016”. Chương trình bình chọn dựa trên 3 chỉ số: năng lực tài chính, uy tín truyền thông và khảo sát khách hàng về chất lượng và thực trạng phân phối dược phẩm. Trong đó, 37,8% số người tham gia khảo sát (tỷ lệ cao nhất) lựa chọn Traphaco khi được hỏi: “Nếu được chọn duy nhất một công ty dược Việt Nam tốt nhất, anh/chị chọn công ty nào?”.

Bên cạnh đó, kết quả điều tra các công ty dược được thực hiện trong tháng 10/2016 về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, tự đánh giá năng lực hoạt động trong năm 2016… được xem như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của các công ty trong ngành. Theo đó, những công ty có mặt trong danh sách này đều có năng lực tài chính ổn định, có kinh nghiệm lâu năm và tiềm năng tăng trưởng, đồng thời được đánh giá cao về chất lượng dược phẩm và dịch vụ phân phối trong năm 2015 – 2016.

10 tháng đầu năm 2016, Công ty đạt 1.426 tỷ đồng doanh thu và 118,32 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 102% và 118,32%

Theo ước tính của BMI, giá trị tiêu thụ thuốc của Việt Nam năm 2016 tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 10,2% nhờ cơ cấu dân số trẻ, thu nhập và mức độ quan tâm đến các vấn đề sức khỏe ngày càng cao. Kết quả khảo sát các doanh nghiệp dược Việt Nam về thực trạng hoạt động và đánh giá tiềm năng tăng trưởng toàn ngành dược 2016 – 2017 cho thấy, hơn 71% doanh nghiệp dự đoán “tăng trưởng trên 10%”, cho thấy sự lạc quan của các doanh nghiệp dược hiện nay.

Và đây cũng là cơ hội các doanh nghiệp dược uy tín như Traphaco không ngừng phát triển khi đang sở hữu những cái nhất hiện tại (thương hiệu số 1 ngành dược Việt Nam; sở hữu hệ thống phân phối dược phẩm mạnh nhất Việt Nam…) trong bối cảnh các doanh nghiệp dược khác đang phải đối mặt với nhiều bài toán khó như: cải thiện chất lượng sản phẩm hiện có, tăng cường đầu tư/nghiên cứu dòng sản phẩm chuyên dụng trong khi cả vốn, năng lực và nhân sự còn rất hạn chế.

Không dừng ở đó, Traphaco đang định hướng trở thành công ty dược số 1 Việt Nam và dần tiến gần hơn với ngôi vị này khi khẳng định vị thế trong các dự án lớn mang tính chiến lược quốc gia.

Ngày 29/10, trong vai trò là trưởng Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đánh giá cao nỗ lực của Traphaco, đặc biệt là vấn đề tích cực sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước, qua đó góp phần nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc. Đây là việc làm rất đáng trân trọng. Hoạt động chăm sóc, quản lý khách hàng và quản trị kênh phân phối của Traphaco được các thành viên của Đoàn kiểm tra coi là một điểm sáng cần được phát huy và chia sẻ thành bài học cho các đơn vị khác.

Năm 2017, Nhà máy Sản xuất dược Việt Nam của Traphaco (diện tích 46.288 m2, với công suất 1.200 triệu đơn vị sản phẩm/năm) sẽ đi vào hoạt động. Nhà máy sản xuất tân dược này được đầu tư những công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới. Các dây chuyền sản xuất không chỉ đáp ứng yêu cầu GMP-WHO mà định hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn như GMP-EU, GMP-PIC/S...

Đặc biệt, khẳng định vai trò là thương hiệu dẫn đầu, Traphaco đã nỗ lực trong đổi mới hệ thống quản trị công ty bằng việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh như: phần mềm bán hàng DMS, phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP, công cụ KPI,… giúp nâng cao năng suất lao động, xây dựng hệ thống chuyên nghiệp và hiệu quả, tiến gần hơn vị trí công ty dược uy tín số 1 Việt Nam.

Ngày 8/11/2016, tại Lễ công bố Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016 do Hội dồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Công thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) tổ chức, vượt qua hàng trăm ứng cử viên là các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong các hoạt động về phát triển bền vững, Công ty cổ phần Traphaco đã được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2016”.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%