Trận chiến đường phố "một mất một còn" giữa rắn hổ mang chúa và trăn gấm

Trận chiến đường phố "một mất một còn" giữa rắn hổ mang chúa và trăn gấm

(ĐTCK) Cuộc chiến giữa một bên là Vua của các loài rắn và một bên con vật to lớn, dài nhất trong loài bò sát.

Được xem như là Vua của các loài rắn, rắn hổ mang chúa không chỉ là nỗi khiếp sợ của các loài sinh vật khác nhau mà còn là nỗi kinh hoàng của chính đồng loại nó.

Nhờ khả năng kháng độc rắn mạnh mẽ, rắn hổ mang chúa có thể săn các loài rắn độc như rắn Mamba đen hay rắn đuôi chuông mà không có lo ngại gì. Không những thế chúng còn ăn thịt những con rắn hổ mang chúa khác nữa. Với cơ thể khỏe khoắn rắn hổ mang chúa có thể hạ được các loài rắn khác kể cả những con trăn và nuốt sống con mồi.

Trăn gấm được biết đến là loài bò sát dài nhất thế giới từ 6 - 9 m, nặng khoảng 90 kg. Chúng không có nọc độc nhưng có thể dễ dàng nuốt chửng một con bê hay cừu. Trong nhiều trường hợp, trăn gấm còn ăn cả con người mà không gặp khó khăn gì.

Trở lại khuôn viên trường Đại học Công nghệ Nanyang tại Singapore, sinh viên tại trường đã có một phen nhốn nháo khi chứng kiến cuộc quyết đấu tranh giành sự sống giữa 2 sinh vật đầy đáng sợ rắn hổ mang chúa và trăn gấm.

Trận chiến đường phố "một mất một còn" giữa rắn hổ mang chúa và trăn gấm ảnh 1

Theo những người chứng kiến kể lại, con rắn hổ mang chúa có chiều dài khoảng 3 m, có vẻ đang rất đói nên sục sạo đi kiếm con mồi thì bắt gặp con trăn gấm.

Tự tin vào khả năng sát thủ của mình, rắn hổ mang chủ động tấn công với niềm tin "đánh nhanh thắng nhanh". Tuy nhiên, con trăn gấm tỏ ra mình không phải tay mơ, khéo léo né được đòn tấn công phủ đầu, sau đó quay ngược lại quấn quanh đầu con rắn và từ từ siết chặt lại.

Cuộc chiến đấu diễn ra vô cùng căm go và quyết liệt, kéo dài hơn 30 phút đồng hồ. Mặc dù con trăn gấm giành được lợi thế khi khóa chặt được đầu con rắn và nhiều lần cắn vào người con rắn, nhưng do kích thước khiêm tốn nên con trăn không thể dứt điểm được, cuối cùng sau một cú phi người dứt khoát, con rắn hổ mang chúa đã thoát ra được vòng vây và quyết định bỏ cuộc khỏi chuyến săn mồi thất bại.

Điều bất ngờ, con trăn sau đó không hề bỏ đi mà nằm im tại chỗ, tỏ vẻ đờ đẫn, mệt mỏi, mặc kệ dòng xe cộ đông đúc qua lại. Dường như, nó đã bị con rắn cắn và chất độc bắt đầu ngấm vào người nên không còn khả năng di chuyển.

Sự việc kết thúc khi có sự xuất hiện của các cơ quan chức năng đến để thu bắt 2 con vật nguy hiểm đó ra nơi khác, đảm bảo sự an toàn cho sinh viên và các thầy cô trường Nanyang.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%