(ĐTCK) Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa thu xếp phát hành thành công đợt trái phiếu đầu tiên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trị giá 2.330 tỷ đồng với 2 kỳ hạn và lãi suất cố định.

Đợt phát hành được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility - CGIF), một quỹ đầu tư tín thác của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) được S&P đánh giá tín nhiệm hạng AA trên toàn cầu. 

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các đợt phát hành trái triếu bằng đồng nội tệ, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã giúp Hoàn Mỹ đạt được các mục tiêu của đợt phát hành trái phiếu 2 kỳ hạn và thu được nguồn vốn dài hạn với những mức lãi suất cố định hết sức cạnh tranh.

Theo đó, đợt trái phiếu trị giá 2.330 tỷ đồng của Hoàn Mỹ có tổng lệnh đặt mua cao gấp 2,5 lần so với số lượng phát hành và có lãi suất cố định ở mức 6,64%/năm cho kỳ hạn 5 năm và 6,74% cho kỳ hạn 7 năm.

"Sự thành công của đợt phát hành trái phiếu đầu tiên thuộc lĩnh vực y tế cho thấy thị trường trái phiếu bằng Việt Nam đồng đã sẵn sàng và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn vốn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, góp phần mang các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chi phí hợp lý, chất lượng cao và dễ tiếp cận đến cho người dân Việt Nam”, ông Kiyoshi Nishimura, Tổng giám đốc CGIF chia sẻ.

Nhuệ Mẫn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.