Trần Văn Dũng (trái) và Nguyễn Hoài Nam trước vành móng ngựa

Trần Văn Dũng (trái) và Nguyễn Hoài Nam trước vành móng ngựa

Trả hồ sơ vụ giám đốc “lừa”

(ĐTCK) Một trong các lý do là bà Nguyễn Thị Hồng Thúy, một trong những đầu mối “thu gom” người đi xuất khẩu lao động tại Hải Phòng vắng mặt.

Mới đây, TAND TP Hà Nội đã có quyết định trả hồ sơ vụ Trần Văn Dũng và Nguyễn Hoài Nam lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người muốn đi lao động xuất khẩu và đi du học. Trước đó, trong ngày đầu xét xử (6/4), Trần Văn Dũng, nguyên Giám đốc CTCP Đầu tư xuất nhập khẩu tổng hợp Đăng Dương, thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thông qua các đầu mối.

Tuy nhiên, do bà Nguyễn Thị Hồng Thúy - một trong những đầu mối “thu gom” người đi xuất khẩu lao động tại Hải Phòng vắng mặt nên HĐXX không thể làm rõ được số tiền bị cáo Dũng đã nhận và khắc phục cho các bị hại cụ thể như thế nào. Bên cạnh đó, lời khai giữa các bị cáo, bị hại và những “mắt xích” trong đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động này ngay tại phiên tòa còn có nhiều điểm mâu thuẫn nhau. Với những tình tiết đó, TAND TP Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ để cơ quan điều tra làm rõ.

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%