Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm

(ĐTCK) Nhân ngày kỷ niệm 40 năm chiếc Celica Camry đầu tiên được ra mắt, Toyota cho ra mắt phiên bản Camry Black Edition với nhiều thay đổi về kiểu dáng ấn tượng và nâng cấp công nghệ mới nhất.
Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 1

Được ra đời vào tháng 1/1980, phiên bản đầu tiên của dòng xe Camry được giới thiệu, khi đó đơn thuần chỉ là phiên bản thứ 2 của dòng xe Celica với phần máy móc gần như được giữ nguyên và thân xe được vay mượn ý tưởng từ Carina. Trải qua 40 năm phát triển, Camry giờ đây là mẫu xe Sedan được ưa chuộng trên khắp thế giới với doanh số bán ra cao chót vót.

Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 2

Nhân ngày kỷ niệm 40 năm chiếc Celica Camry đầu tiên được ra mắt, nhà sản xuất Toyota đã tung ra phiên bản đặc biệt “Camry Black Edition” dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 3

Cũng giống như trào lưu “Black Edition” đang thịnh hành trên thị trường xe ô tô toàn cầu, ở phiên bản kỷ niệm 40 năm của Camry trang bị cho mình nhiều chi tiết ngoại thất tối màu kết hợp với đường nét thể thao và nội thất cao cấp hơn so với bản tiêu chuẩn.

Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 4

Toyota cung cấp cho khách hàng 3 sự lựa chọn về màu sắc của xe bao gồm: sơn màu đen Precious Black Pearl, trắng Platinum White Pearl Mica hoặc đỏ Emotional Red II. Trong đó, hai màu sơn sáng màu (trắng và đỏ) sẽ đi kèm trần xe màu đen Attitude Black Mica tương phản.

Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 5

Dựa trên phiên bản WS cao cấp nhất, chiếc Camry Black Edition được trang bị mâm xe thể thao nhôm 18 inch, mâm đúc phía trước thấp hơn. Đặc biệt, cụm đèn pha và đèn hậu cũng được phủ một lớp sơn màu xám khói rất ấn tượng.

Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 6

Về nội thất bên trong, xe được lựa chọn giữa bọc da màu đỏ hoặc đen tiêu chuẩn với tính năng sưởi và chỉnh điện cho hàng ghế trước. Chất liệu da được sử dụng ở những vị trí như ghế ngồi, bệ cửa, khu vực táp-lô, bệ tì tay tạo ra một không gian sang trọng.

Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 7

Ngoài những nâng cấp về kiểu dáng, Camry Black Edition còn được bổ sung hàng loạt tính năng công nghệ mới nhất của hãng như phát hiện điểm mù, phanh tự động khi phát hiện có phương tiện cắt ngang, hỗ trợ đỗ xe...

Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 8

Được phát triển dựa trên phiên bản WS, Toyota Camry Black Edition 2020 sử dụng hệ truyền động hybrid THS II với động cơ xăng 2,5 lít, tạo ra công suất tối đa 176 mã lực. Động cơ này kết hợp cùng mô-tơ điện mạnh 118 mã lực. Nhờ đó, xe sở hữu công suất tổng cộng 215 mã lực đồng thời đi kèm hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu.

Toyota giới thiệu Camry Black Edition - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm ảnh 9

Toyota Camry Black Edition 2020 sẽ ra mắt thị trường với giá khởi điểm 39.790 USD (~922 triệu VND) cho bản 2WD và 41.660 USD (~965 triệu VND) cho bản E-Four.

Tin bài liên quan