Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng

(ĐTCK) Mới đây, Toyota đã chính thức cho ra mắt dòng xe Yaris Cross 2021 – mẫu xe crossover được phát triển dựa trên nền tảng của Yaris cũ.
Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 1

Theo dự kiến, mẫu xe Toyota Yaris Cross 2021 sẽ được Toyota giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2020 diễn ra vào tháng 3/2020. Nhưng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch của hãng bị phá sản và phải dời lịch.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 2

Mặc dù kế hoạch ra mắt bị trì hoãn mất 1 tháng, Toyota Yaris Cross 2021 vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng bởi những cải tiến mới về thiết kế cũng như động cơ.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 3

Phong cách tạo nên biến thể ‘’Cross’’ được dùng nhiều sau tên gọi của một số dòng xe mới. Đây là phương án vừa tiết kiệm vừa sáng tạo mà các hãng xe Nhật sử dụng để cho ra đời một mẫu xe mới.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 4

Theo đó, Toyota sẽ dựa trên khung gầm của dòng xe Yaris Hatchback có sẵn sau đó nâng khoảng sáng gầm, trang bị thêm nhiều ốp trang trí chống đá văng và làm mới ngoại hình. Biến một chiếc Yaris Hatchback trở thành một chiếc crossover mới.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 5

Toyota luôn tự hào về việc tiên phong sử dụng hệ truyền động hybrid đối với các xe thuộc phân khúc hạng B như Toyota Yaris hatchback 2012. Điều này tiếp tục được hãng áp dụng với chiếc Yaris Cross.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 6

Toyota Yaris Cross sử dụng hệ dẫn động 4 bán toàn thời gian AWD. Đảm nhận vai trò truyền công suất xuống 4 bánh xe chính là hệ thống Hybrid bao gồm một động cơ xăng 3 xy lanh 1.5 lít, kết hợp cùng một mô-tơ điện, sinh công tổng hợp 116 mã. Với hiệu suất lên tới 40%, khối động cơ đốt trong 1.5 lít có thể cung cấp công suất độc lập cho trục bánh trước.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 7

Ngoài ra, theo thử nghiệm WLTP, mức khí thải CO2 trên Toyota Yaris Cross với 2 phiên bản dẫn động FWD và AWD lần lượt là khoảng 120 g/km và 135 g/km.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 8

Được định vị ở phân khúc thấp hơn so với dòng xe C-HR, Yaris Cross sở hữu một phần trục cơ sở khá ngắn, chỉ dừng lại ở mức 2560 mm với tổng chiều dài là 4180 mm. Nó cũng rộng hơn 20 mm và cao hơn 90 mm so với Yaris bản thường. Xe sở hữu 5 chỗ ngồi với hàng ghế sau gập theo tỷ lệ 40:20:40 tiện dụng.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 9

Về thiết kế tổng thể, không giống như những thiết kế khác lạ của dòng xe C-HR, Yaris Cross được mang lại nét mềm mỏng và có phần bắt mắt hơn. Cặp đèn phía trước của xe xuất hiện với thiết kế to và dày, phần đèn hậu sử dụng một dải LED nằm ngang với kiểu tạo hình tương tự với những gì Toyota đã trình bày trên mẫu Harrier quen thuộc. Ngoài ra, Toyota còn mang tới một số tùy chọn thú vị trên Yaris Cross bao gồm bộ vành 18-inch, màu sơn Vàng đồng độc đáo và cốp mở điện thông minh.

Toyota chính thức giới thiệu Yaris Cross 2021 - mẫu xe Crossover cỡ nhỏ mới của hãng ảnh 10

Toyota dự kiến sẽ sản xuất 150.000 chiếc Yaris Cross mỗi năm tại nhà máy của hãng ở Valenciennes, Pháp cùng với những chiếc Yaris hatchback. Mẫu xe này sẽ bắt đầu được mở bán ở thị trường châu Âu bắt đầu từ năm sau.

Tin bài liên quan