Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Trump cảnh báo về sự sụp đổ của chứng khoán Mỹ nếu ông bị luận tội

(ĐTCK) Trước quyết định khởi động điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội.

Trong dòng trạng thái được đăng tải trên trang Twitter cá nhân của mình, Tổng thống Trump đã đưa ra một loạt các chỉ trích vào hành động của các hạ nghị sĩ của Đảng Dân chủ, đặc biệt là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff.

Theo ông Trump, Adam Schiff “bé nhỏ” đã cố gắng trong 3 năm làm hại Đảng Cộng hòa và Tổng thống nhưng không thành công.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cảnh báo về những tác động đối với hệ thống tài chính Mỹ nếu ông bị luận tội: “Nếu họ thực sự làm thế, thị trường sẽ sụp đổ. Các bạn cho rằng may mắn đã đem đến cho chúng ta một thị trường chứng khoán và nền kinh tế xuất sắc nhất trong lịch sử à. Không phải!".

Đây là thứ hai, Tổng thống Donald Trump cảnh báo về sự sụp đổ của chứng khoán Mỹ. Cách đây một năm, vào cuối tháng 8/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Trump cũng đã tuyên bố rằng "nếu tôi bị luận tội, thị trường sẽ sụp đổ".

Trước đó vào hôm thứ Ba (24/9), Hạ viện Mỹ, nơi mà đảng Dân chủ chiếm đa số, đã quyết định khởi động điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Người đứng đầu Nhà Trắng hồi bị cáo buộc đã gây sức ép để Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ, đối thủ của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong lịch sử Mỹ, mới có 2 tổng thống chính thức bị luận tội là Andrew Johnson vào năm 1868 và Bill Clinton vào năm 1998 - 1999 với sai phạm thuộc diện "tội cấp cao và khinh tội". Tuy nhiên, cả hai vị tổng thống đều được xử vô tội và hoàn thành trọn vẹn nhiệm kỳ. 

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%