Tỏa sáng nữ doanh nhân Việt

Sức mạnh, trí tuệ và quyền lực của các nữ doanh nhân Việt đang ngày càng tỏa sáng, được ghi nhận, được khẳng định trên thương trường trong nước và quốc tế.
Tỏa sáng nữ doanh nhân Việt

Theo thống kê mới nhất của Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, cứ 4 doanh nghiệp, thì có một do nữ doanh nhân làm chủ. Không chỉ là chủ doanh nghiệp cỡ nhỏ, nhiều nữ doanh nhân đã dẫn dắt các tập đoàn lớn từng bước vượt qua khó khăn, thành công không chỉ trong nước, mà còn vươn ra cả nước ngoài.

Không phải ngẫu nhiên mà năm 2013, Tạp chí Forbes tiếp tục vinh danh Chủ tịch Vinamilk Mai Kiều Liên là một trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Cũng không phải ngẫu nhiên, mà Chủ tịch CTCP Cơ điện lạnh (REE) Nguyễn Thị Mai Thanh và Chủ tịch Ngân hàng SeABank Nguyễn Thị Nga cũng được Forbes xướng danh.

Nhìn vào ba tên tuổi lớn trên thương trường này và nhìn vào hàng loạt gương mặt Bông Hồng Vàng vừa được trao giải cách đây một tuần, có thể thấy một điều khá rõ ràng rằng, đã có một sự thay đổi vượt bậc cả về tư duy lẫn phương thức kinh doanh của các nữ doanh nhân.

Họ ngày càng bản lĩnh và tự tin, dám nghĩ, dám làm. Những thành công trên thương trường của họ đang tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, khi mà hàng loạt doanh nhân đã không thể vững tay chèo, buộc phải bước ra khỏi cuộc chơi thì điều này càng trở nên có ý nghĩa hơn. Với sự mềm dẻo, linh hoạt, cộng với bản lĩnh và sự tự tin, trong gian khó, nhiều nữ doanh nhân dù phải hy sinh nhiều thời gian hơn cho gia đình so với nam giới, nhưng vẫn đạt được những thành công lớn rất đáng tự hào.

37 năm đã qua kể từ ngày Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức công bố chọn 8/3 là Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1977), mà thực chất là Ngày Liên hợp quốc vì nữ quyền và hòa bình quốc tế, phụ nữ đã giành được sự bình đẳng trước pháp luật trong hầu hết các lĩnh vực và ở hầu hết các nước trên thế giới.

Trong kinh doanh cũng thế, giờ đây, sự bình đẳng giữa nam doanh nhân và nữ doanh nhân đã được thiết lập. Không có “vùng cấm” nào cho nữ giới trên thương trường và ở bất cứ đâu, bất cứ lĩnh vực nào, cũng có những nữ doanh nhân đã thành danh. Họ đã khiến cả xã hội ngước nhìn và ngưỡng mộ.

Một sự thừa nhận của xã hội về sức mạnh, quyền lực và tài năng ngày càng toả sáng của các nữ doanh nhân Việt có lẽ là lời chúc mừng trọn vẹn nhất nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 78.64 0.88 1.12%