TNG sản xuất khẩu trang Nano kháng khuẩn

TNG sản xuất khẩu trang Nano kháng khuẩn

(ĐTCK) Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng cao dẫn đến khả năng khan hiếm mặt hàng này, CTCP Đầu tư và thương mại TNG (TNG) đã tiến hành sản xuất khẩu trang với năng lực dự kiến 50.000 - 60.000 chiếc/ngày, đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT TNG, trước nhu cầu cấp thiết của thị trường hiện nay, TNG hoàn  toàn có thể mở rộng quy mô để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với sản lượng lên đến 200.000 chiếc mỗi ngày.

Khẩu trang do TNG sản xuất có thể sử dụng nhiều lần, được sản xuất từ vải nano có độ co giãn tốt, nhẹ nhàng, thoải mái khi vận động. Vải được dệt từ các sợi siêu nhỏ, tạo thành một hệ thống hút ẩm lý tưởng, dẫn truyền hơi từ bên trong ra ngoài, giúp bề mặt da luôn khô thoáng, dễ chịu. Tính năng quan trọng của khẩu trang TNG nằm ở lớp nano, có khả năng lọc bụi, mùi và vi khuẩn siêu mạnh nhờ các lỗ xốp trên bề mặt của lớp nano giúp hấp thu các chất độc dưới dạng hạt li ti và ngăn chặn chúng đi vào cơ thể. Nguyên liệu được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Một điểm quan trọng khác là khẩu trang nano TNG góp phần bảo vệ môi trường vì có thể tái sử dụng nhiều lần, hạn chế rác thải.

Ngày 4/2/2020, Viện trang thiết bị và Công trình y tế Bộ Y tế đã cấp Giấy chứng nhận thử nghiệm số 010220/VTTB-ĐGCL chứng nhận Khẩu trang nano kháng khuẩn cho khẩu trang TNG.

TNG khẳng định, ý thức cộng đồng trong việc sản xuất mặt hàng này, sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá hợp lý nhất, đưa công suất dây chuyền nhà máy lên tối đa vì mục tiêu phòng chống dịch bệnh của quốc gia.

TNG đã nhận sản xuất đơn hàng khẩu trang với số lượng lên tới 1.000.000 chiếc cho Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%