Tinh thần chiến đấu quật cường, linh dương đầu bò "một mình cân đôi" sư tử trong cuộc chiến giành sự sống

Tinh thần chiến đấu quật cường, linh dương đầu bò "một mình cân đôi" sư tử trong cuộc chiến giành sự sống

(ĐTCK) Cuộc chiến săn mồi trong tự nhiên của các loài dã thú chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là khi đối thủ là những kẻ khát khao sự sống, có ý chí mạnh mẽ.

Với số lượng đông đảo, tập trung sinh sống ở Kenya, còn lại phân bố ở vùng đất Namibia và các nước khác, linh dương đầu bò là nguồn thức ăn quan trọng của các loài động vật ăn thịt sinh sống ở đấy.

Chúng là loài động vật có hình dáng khác thường, kết hợp giữa đầu và sừng của bò, đuôi ngựa với phần điểm nhấn là chùm lông dài màu đen. Tuy nhiên, chúng cũng không thuộc giống bò hay ngựa mà lại thuộc họ linh dương, có tên khoa học là Connochaetes Gnou.

Do đó, linh dương đầu bò là loài tương đối hiền lành, nhút nhát. Chỉ cần bất cứ con vật gì đến gần cũng đủ dọa nó sợ "hết hồn" và phải bỏ chạy thục mạng.

Tuy nhiên, khi bị dồn tới chân tường, phải đối diện giữa hai sự lựa chọn một sống hai chết, linh dương đầu bò sẽ trở nên vô cùng dũng mãnh, phản kháng mãnh liệt trước các thế lực đáng sợ của đồng hoang.

Giống như trong đoạn clip được ghi hình lại bởi Hannes Joubert tại Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi sẽ cho chúng ta thấy được nỗ lực, lòng ham muốn được sống của một con linh dương đầu bò đã tạo ra phép màu như thế nào.

Clip nguồn: LatestSightings.

Nhân dịp kỷ nghỉ kéo dài, Hannes Joubert đã chọn châu Phi là điểm đến trong chuyến đi du lịch của mình. Trên hành trình đi đến Olifants Camp, đoàn của anh tình cờ bắt gặp một con linh dương đầu bò bị săn thịt.

Tò mò không biết con vật xấu số còn lại gì không, Joubert và những người bạn quyết định quay lại địa điểm đó vào buổi chiều cùng ngày.

May mắn đã mỉm cười với Joubert, mặc dù không tìm thấy xác của con linh dương cũ nhưng sự việc tiếp theo đó còn gay cấn hơn rất nhiều.

Tại địa điểm cũ, nhóm của Joubert đã phát hiện ra một cặp sư tử cái đang rình rập một con linh dương đầu bò khác, cũng đang tụ tập cùng đàn của nó ở đấy.

Trong một quần thể sư tử, chúng thường săn mồi theo những nhóm nhỏ dưới sự dẫn dắt chủ yếu của sư tử cái.

Trong trường hợp này cũng vậy, có thể nói 2 con sư tử cái này là những kẻ săn mồi cực kỳ tinh nhuệ nên mới được ưu tiên cắt cử đi kiếm thức ăn về cho đàn.

Sau khoảng một giờ tập trung chờ đợi, cuối cùng con linh dương đầu bò đã tách đoàn của mình để đi lẻ. Chớp ngay thời cơ trước mắt, hai con sư tử liền ngay lập tức tấn công, ghì chặt con linh dương xuống mặt đất.

Tinh thần chiến đấu quật cường, linh dương đầu bò "một mình cân đôi" sư tử trong cuộc chiến giành sự sống ảnh 1

Không những không hạ gục được con mồi, sư tử còn bị ăn đòn đau.

Liên tục những đòn đánh quen thuộc, hiểm ác được tung ra như cắn, xé nhắm trực tiếp vào chỗ hiểm của con mồi. Tuy nhiên, bằng tinh thần quật cường và sức mạnh nội tại, con linh dương đầu bò vẫn có thể đứng vững.

Không những thế, trong một giây sơ sẩy, một con sư tử cái còn bị mắc kẹt vào sừng của linh dương đầu bò và bị nó hất tung cả lên trời. Con còn lại thì cố gắng bám trụ bằng cách cắn chặt vào chân con mồi, nhưng cũng không giữ được lâu và đành phải bỏ cuộc. Cuối cùng, chiến thắng đã gọi tên linh dương đầu bò, để lại nỗi ngẩn ngơ của cặp sư tử, tiếc nuối vì đáng mất con mồi.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,269.09

13.05 (1.03%)

 
VNIndex 1,269.09 13.05 1.03%
HNX 282.33 2.57 0.91%
UPCOM 81.07 0.24 0.29%