(ĐTCK) Sulfite là hợp chất có nguồn gốc từ lưu huỳnh được thêm vào trong quy trình sản xuất rượu để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn - giữ cho rượu không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Nếu bạn có cảm giác ngứa hoặc có hơi thở khò khè, nhức đầu sau khi uống rượu vang thì có thể do bạn nhạy cảm với sulfite. Nhà hoá học James Kornacki đã phát triển một thiết bị để giảm thiểu hay thậm chí loại bỏ hoàn toàn chất này trong rượu , đầu lọc này có tên là Ullo.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tác giả Ngọc Tuấn