Quán ăn ở Sài Gòn chỉ bán cho khách mang đi

Ảnh Internet

Quán ăn ở Sài Gòn chỉ bán cho khách mang đi

Cửa hàng, quán nước, căn tin, thức ăn đường phố... không được phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang đi, để phòng chống Covid-19, từ sáng 28/3

Yêu cầu khẩn này do PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan (Giám đốc Ban quản lý an toàn thực phẩm) gửi đến UBND 24 quận huyện tại TP HCM.

Theo đó, từ sáng nay đến hết ngày 15/4, tất cả cơ sở dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, bán online. Chủ quán và nhân viên phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa 2 người.

Các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công ty, vẫn hoạt động bình thường nhưng phải giảm số lượng người ăn trong cùng một lúc và đảm bảo tuyệt đối các quy định trên.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh TP HCM ráo riết thực hiện các biện pháp mạnh nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh đang ngàng càng nghiêm trọng. Trước đó, toàn bộ cơ sở ăn uống có quy mô trên 30 người, bida, phòng gym, spa, tiệm hớt tóc... phải dừng hoạt động từ tối 24/3.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, đến sáng nay thành phố ghi nhận 46 ca nhiễm nCoV (3 người đã bình phục); 7 trường hợp nghi ngờ đang đợi kết quả xét nghiệm; 9.199 người được theo dõi tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 511 người theo dõi tại các khu cách ly quận huyện và 1.536 người cách ly tại nhà.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu