Mai trúng giá, hàng trăm triệu/gốc bày bán tại TP. HCM

(ĐTCK) Ngày 24/1/2019 (tức 19 tháng Chạp), trên các tuyến đường lớn và chợ hoa truyền thống Bến Bình Đông (TP.HCM) đã bắt đầu nhuộm vàng bởi những cánh mai vàng xuống phố.
Theo các chủ vườn, thời tiết năm nay tốt, không có những đợt lạnh dài ngày và cũng không có những cơn mua trái mùa nên Mai ra bông to, đều. 
Giá mai năm nay cũng cao hơn năm ngoái nhờ vào điều này. Đơn cử như trên đường Phạm Văn Đồng quận Thủ Đức, đây là thủ phủ của những nhà vườn trồng Mai lớn nhất Sài Gòn. Những chậu hoa thấp nhất là 1 triệu cao nhất là những chậu lên tới cả tỷ đồng.
ảnh 1
Bà Hạnh, chủ vườn mai trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, năm nay vườn mai nhà bà cho ra thị trường gần 1.000 gốc. Những chậu lớn có giá từ 200 - 900 triệu đồng. Tuy nhiên, những chậu mai này thường được các công ty, doanh nghiệp thuê với giá từ 20 -100 triệu cho 10 ngày Tết.  
ảnh 2
Những chậu mai cũng có giá 1,2 triệu đồng. 
ảnh 3
Cây mai 17 năm tuổi được ông Trần Văn Hùng chào bán với giá 34 triệu và giá cho thuê là 15 triệu.  
ảnh 4
Những gốc mai có giá từ 300 - 500 triệu đồng được bán đầy trên đường Phạm Văn Đồng. Theo chủ vườn mai này, thì năm nay chủ vườn chia là 2 loại. Một loại nở sớm để các công ty thuê, một loại chưa nở để bán. 
ảnh 5
 Gốc mai có giá 350 triệu đồng và giá thuê là 45 triệu đồng.
ảnh 6
 
ảnh 7
Gốc mai trị giá 520 triệu bắt đầu mở. Theo các chủ vườn, giá mai năm nay tăng từ 5 - 10% so với năm ngoái. Tuy nhiên, khách mua sẽ bắt đầu nhiều vào khoảng ngày 25 Tết. Hiện nay, khách mua và thuê chủ yếu là các doanh nghiệp.
ảnh 8
Mội chủ doanh nghiệp tại quận 1, TP.HCM chọn cho mình chậu mai trị giá  trên 300 triệu đồng chưa nở để chơi Tết.
ảnh 9
 Tuyến đường Phạm Văn Đồng vàng rực bởi những bông hoa mai nở rộ.
ảnh 10
 Bến Bình Đông, chợ hoa tết truyền thống hàng chục năm nay của TP.HCM cũng rực vàng mững ghe chở mai từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
ảnh 11
 Ngoài hoa mai, Bến Bình Đông còn sự góp mặt của những loài hoa khác.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu