Giá hoa Tết rẻ, người Sài Gòn rủ nhau đi mua hoa sớm chơi Tết

Năm nay, giá hoa Tết tại Sài Gòn được cho là mềm hơn mọi năm. Chính vì vậy, thay vì để chiều 30 mới đi mua hoa về chơi tết thì hiện nay người dân đã rủ nhau mua hoa chơi Tết sơm hơn.
ảnh 1
 Sáng 28 tết, các chợ hoa tại các Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám, Công viên Gia Định tại TP.HCM đã bắt đầu đông khách mua hoa. Theo những người bán hoa lâu năm tại các chợ hoa thì năm nay khách đến mua sớm hơn những năm trước, các năm trước khách thường đợi tới ngày 29 hoặc 30 mới mua. Còn năm nay khách mua hoa chơi tết từ ngày 26. Lý do vì giá hoa rẻ hơn các năm.
ảnh 2
Hoa Mai vẫn là loài hoa có giá cao nhất ở các chợ hoa. Giao động từ 1 triệu cây nhỏ tới cả tỷ đồng nếu là cây lớn. Tuy nhiên, khách vẫn chọn mua những cây mai từ 1 đến 2 triệu, những cây có giá tiền tỷ được các doanh nghiệp, công ty thuê nhiều hơn. 
ảnh 3
 Chậu ớt cảnh có giá chỉ 100 ngàn đồng. Với chậu ớt cảnh này năm ngoái có giá từ 180 đến 200 ngàn. Hoa tết góp mặt tại Sài Gòn đa phần đến từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp.
ảnh 4
 Hoa Cúc vẫn là lựa chọn mua nhiều nhất của người dân Sài Gòn bởi người dân nơi đây quan niệm màu vàng của cúc là màu may mắn. Chậu cúc càng to thì may mắn trong năm mới càng nhều.
ảnh 5
Anh Hùng, ngụ quận Gò Vấp mua cho mình được cặp Hoa cúc với giá chỉ 350 ngàn/cặp. 
ảnh 6
 Người dân chỉ việc chọn mua hoa, việc vận chuyển năm nay chủ cửa hàng hoa đảm nhiệm mang hoa tận nhà cho khách hàng. Đây được cho là nét mới để hút khách hàng của các chủ của hàng hoa tại Sài Gòn.
ảnh 7
 Chọn lựa thật kỹ chậu mai để mua. Chị Thúy, ngụ quận Phú Nhuận cho biết năm nay chị chọm mua cho mình chậu mai vàng, và chị chọn cây nụ nhiều để nở tới qua tết chứ không chọn mua những cây mai đã nở rộ.
ảnh 8
 Chợ hoa rực sắc màu tại công viên Gia Định quận Gò Vấp.
ảnh 9
Người Sài Gòn cho rằng khi đón năm mới, trong nhà phải có những cây hoa cảnh thì may mắn và vượng khí mới tới với gia chủ. 

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu