Đại gia chi hơn 7 tỷ đồng để mua đồng hồ của hoàng gia Việt thời xưa

Chiếc đồng hồ được đính tổng cộng 32 carat kim cương. (Nguồn: Photo Courtesy of Kruse GWS Auctions).

Đại gia chi hơn 7 tỷ đồng để mua đồng hồ của hoàng gia Việt thời xưa

Một chiếc đồng hồ Rolex đính tổng cộng 32 carat kim cương có một không hai vừa được bán tại một cuộc đấu giá với giá 307.500 USD (khoảng 7,2 tỷ đồng). 

Theo một số nguồn tin, chiếc đồng hồ Rolex loại VVS1-VVS2 E-F này được làm riêng cho một người thuộc hoàng gia ở Việt Nam xưa mặc dù người này có vai vế ra sao trong hoàng tộc vẫn còn là một bí ẩn.

Bên cạnh chiếc đồng hồ này, nhà đấu giá cũng bán nhiều mặt hàng từng thuộc sở hữu của hoàng gia này, có nghĩa là chiếc đồng hồ xa xỉ này có khả năng thuộc về đó.

Buổi đấu giá diễn ra vào ngày 15/6 vừa qua tại Los Angeles, California, và được tổ chức bởi nhà đấu giá Kruse GWS Auctions nổi tiếng thế giới.

“Việc bán thành công chiếc đồng hồ Rolex này là một trong nhiều kết quả nổi bật của phiên đấu giá bao gồm đồ trang sức, đồ tạo tác của hoàng gia này và phụ kiện thời trang mang tính biểu tượng”.

Giới thiệu về chiếc đồng hồ nặng 66,4 gram, công ty đấu giá tiết lộ: “Chiếc đồng hồ tuyệt vời được Rolex làm riêng cho một thành viên của gia đình hoàng gia và có chất lượng tuyệt vời. Nó được nạm khoảng 32 carat kim cương chính hãng và có mặt số nạm kín kim cương cũng như được bao quanh bởi một khung viền bằng kim cương hình chữ nhật. Chiếc đồng hồ cũng có những viên kim cương cắt tròn đính toàn bộ xung quanh dây một cách hoàn hảo.

Chiếc đồng hồ sẽ thuộc về người chiến thắng cùng với một báo cáo định giá bảo hiểm trị giá 500.000 USD bởi một thẩm định viên uy tín.

Ngoài ra, các mặt hàng khác thuộc về hoàng gia này cũng được bán trong buổi đấu giá này. Trong đó bao gồm một chiếc lư đốt nhang trầm hình rồng bằng đá Carnelian có màu đỏ tự nhiên được đặt trong phòng của vua Khải Định và một chai Snuff De Hue từ thế kỷ thứ 18 của Việt Nam được đánh dấu chữ “Ngọc”.

Ngoài ra, trước đây, nhà đấu giá này đã bán đấu giá một chiếc kính râm của huyền thoại Elvis Presley và một chiếc váy len đen của nữ danh ca Marilyn Monroe.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu