Cua Cà Mau giảm giá mạnh trước dịch bệnh corona

Ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona gây ra, thị trường cua biển ở Cà Mau đã bị ảnh hưởng không nhỏ.
Cua Cà Mau giảm giá mạnh trước dịch bệnh corona

Trước tình hình dịch do virus corona, giá cua ở Cà Mau giảm mạnh.

Ông Nguyễn Tiến Hải- Chủ tịch Cà Mau cho biết, thị trường Trung Quốc là thị trường rất lớn, các mặt hàng nông nghiệp, thủy sản xuất đi Trung Quốc rất nhiều.

Ở Cà Mau thì có mặt hàng thủy sản.

Tuy nhiên, hiện một số doanh nghiệp thủy sản của Cà Mau đang gặp không ít khó khăn.

“Riêng giá con cua, trong Tết giá khoảng 700.000 đồng đến 800.000 đồng/kg, nhưng sau Tết khi có dịch corona rồi thì giá cua rớt xuống còn 300.000 đồng/kg.

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sẽ rất nhiều khó khăn ập đến đối với người sản xuất”, ông Hải lo lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên, ở tỉnh Cà Mau (một trong những địa phương có diện tích nuôi cua lớn ở ĐBSCL), nhiều người dân cho biết từ khi có dịch bệnh do virus corona gây ra, giá cua trên thị trường đã biến động liên tục.

Hiện cua gạch có giá dao động từ 300.000 đồng - 350.000 đồng/kg, cua thịt có giá từ 200.000 đồng - 250.000 đồng/kg; tính trung bình đã giảm từ 250.000 đồng - 300.000 đồng/kg so với thời điểm cận Tết Nguyên đán 2020.

Anh Đen (một thương lái thu mua cua ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) thông tin, cua Cà Mau chủ yếu xuất sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh corona nên thị trường này không nhập nữa, nhiều thương lái cũng không dám mua nhiều hàng, nên giá cua giảm liên tục.

Một người dân ở huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) thì cho biết, có thương lái vẫn còn mua cua nhưng rất kén chọn loại cua, khiến người nuôi cũng không bán được nhiều như trước. Hiện sức tiêu thụ chỉ chủ yếu ở trong nội địa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi vụ cua thường dao động từ 4-6 tháng, người dân chủ yếu nuôi theo kiểu gối vụ nên thời điểm nào cũng có cua để thu hoạch.

Tuy nhiên, việc thị trường chính (xuất qua chủ yếu ở Trung Quốc) không thu mua nhiều đã gây khó khăn cho người nuôi. Do đó, nhiều người dân đành phải chấp nhận bán với giá rẻ.

Một số thương lái thu mua cua ở Cà Mau cũng nhận định, giá cua hiện tại giảm chỉ còn khoảng một nửa so với trước Tết Nguyên đán, và với tình hình dịch bệnh corona còn đang diễn biến khó lường thì giá cua sẽ còn biến động nhiều.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu