Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo chung ngày 16/7. (Ảnh: TASS).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo chung ngày 16/7. (Ảnh: TASS).

Tiết lộ món quà đáp lễ của ông Trump dành cho ông Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng cho nhau những món quà ý nghĩa khi họ có cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên tại thủ đô Helsinki của Phần Lan hôm qua 16/7.

"Tổng thống Trump đã tặng Tổng thống Putin chiếc áo của ngôi sao Ovechkin và một quả bóng khúc côn cầu", hãng tin TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết với báo giới sau cuộc họp thượng đỉnh Nga-Mỹ ngày 16/7.

Alexander Ovechkin là một ngôi sao khúc côn cầu của Nga và đang thi đấu cho đội Washington Capitals (Mỹ). Dưới dự dẫn dắt của đội trưởng Ovechkin, đội Washington Capitals đã giành nhiều thành tích.

Món quà của ông Trump được cho là khá ý nghĩa bởi khúc côn cầu là một trong những môn thể thao yêu thích của Tổng thống Putin. Ông Putin từng gây ấn tượng với những màn thi đấu khúc côn cầu trên băng.

Trước đó, trong cuộc họp báo chung tại Dinh Tổng thống Phần Lan, ông Putin bất ngờ tặng ông Trump một quả bóng chính thức của World Cup 2018 và nói đùa rằng: "Bây giờ bóng đã ở bên sân của ngài". Ông Putin được cho là ngầm ý rằng Nga đã tổ chức thành công World Cup 2018, và Mỹ sẽ đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2026.

Tổng thống Trump đã vui vẻ đón nhận món quà đặc biệt từ người đồng cấp Nga và nói rằng sẽ tặng lại quả bóng cho cậu con trai út Barron vốn có đam mê đặc biệt với bóng đá. Ông Trump sau đó tung quả bóng về phía Đệ nhất phu nhân Melania đang ngồi ở hàng ghế khán giả.

Tin bài liên quan

VNIndex

920.15

1.07 (0.12%)

 
VNIndex 920.15 1.07 0.12%
HNX 135.08 0.71 0.53%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%