Tiếp cận vốn giá rẻ từ Ngân hàng Phương Đông

Tiếp cận vốn giá rẻ từ Ngân hàng Phương Đông

(ĐTCK) Ngày 30/8/2012, tại TP. HCM, Ngân hàng Phương Đông (OCB) là nhà tài trợ chính cho hội thảo “Ngân hàng và DN - Khơi thông nguồn vốn” do Cổng thông tin ngân hàng laisuat.vn và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

Tiếp cận vốn giá rẻ từ Ngân hàng Phương Đông ảnh 1Với nguồn vốn đa dạng, OCB tích cực đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

 

Hội thảo có sự tham gia của TS. Phạm Thị Thu Hằng - Tổng thư ký VCCI; bà Nguyễn Thị Hồng - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN); hai chuyên gia kinh tế: TS. Trần Du Lịch, TS. Đinh Thế Hiển; đại diện OCB, cùng hơn 200 DN trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận. Đây được xem là diễn đàn, cầu nối giúp DN vừa và nhỏ (DNVVN) tiếp cận vốn giá rẻ từ OCB, đồng thời, giúp DN có cái nhìn bao quát, tập trung đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh cho phù hợp với thực trạng, diễn biến của thị trường.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam có những diễn biến phức tạp, có ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các DN, nhưng OCB vẫn phát triển ổn định, bền vững. Đặc biệt, OCB ngày càng nhận được nhiều sự tín nhiệm của các tổ chức tài chính quốc tế như Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), đối tác chiến lược BNP Paribas, JICA (Nhật Bản)…

Hiện IFC đã tăng tổng mức tài trợ vốn giá rẻ, ổn định cho OCB lên 55 triệu USD và JICA tăng lên 130 tỷ đồng. Trong đó, IFC đã cung cấp cho OCB khoản vay 10 triệu USD, nhằm mở rộng tín dụng USD cho các DN xuất nhập khẩu vừa và nhỏ, giúp DN duy trì hoạt động, trong bối cảnh thắt chặt tín dụng toàn cầu. Với nguồn vốn đa dạng, OCB đang tích cực đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DN, tham gia phối hợp và tài trợ chính cho hàng loạt hội thảo.

Ngày 28/8/2012, OCB phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP. Cần Thơ (ITTPC Cần Thơ) tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy xuất khẩu vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, nhằm trao đổi, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu hàng hóa hiện nay.

Đối với các DNVVN đang gặp khó khăn khi vay vốn, OCB tận dụng tối đa các quy định mới của Nhà nước, đặc biệt là Quy chế 780 trong việc giãn và giảm áp lực trả nợ cho khách hàng. Để giúp các DN tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, OCB triển khai những gói sản phẩm cho DN trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, các DN hoạt động xanh, sạch trong sản xuất - kinh doanh, đầu tư máy móc thiết bị giảm ô nhiễm môi trường, các DN có lãnh đạo là nữ thì lãi suất cho vay giảm 1,5 - 2%/năm so với lãi suất thông thường.

Theo ông Phạm Linh, Phó tổng giám đốc OCB, DN nên tiếp cận với các gói vay trên và tận dụng linh động các kỳ hạn vay tại Ngân hàng. Có khi DN chỉ cần vay tiền trong 3 tuần cũng được vay với lãi suất vay rẻ hơn 3%/năm so với kỳ hạn 1 tháng. Bên cạnh giảm lãi suất, đa dạng các sản phẩm, OCB còn cải thiện quy trình thủ tục sao cho nhanh gọn và đơn giản, cải thiện kỹ năng đánh giá DN.

Mới đây, trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm 7 năm thành lập CEO Club do OCB tài trợ chính, OCB và CEO Club đã ký kết biên bản ghi nhớ triển khai gói tín dụng với mức lãi suất USD ưu đãi cho khoản vay ngắn hạn, trung và dài hạn, dành cho tất cả các hội viên của CEO Club. Theo đó, OCB duy trì một hạn mức tín dụng có cam kết chắc chắn là không hủy ngang trong suốt thời hạn vay, với mức phí cam kết hạn mức 1 - 1,5%/năm. Đồng thời, ưu đãi về lãi suất đối với DN có giám đốc là nữ. OCB có thể cho vay vốn trong vòng 3 ngày sau khi nhận đầy đủ hồ sơ của DN; các điều kiện xét duyệt linh hoạt hơn so với các khoản vay thông thường, không đi quá sâu vào báo cáo tài chính của DN, với số tiền vay trung bình là 5 tỷ đồng/khoản vay.

           

Với nguồn vốn dồi dào cùng những lợi thế đã có, OCB tiếp tục đẩy mạnh cho vay, mở rộng cơ hội tiếp cận vốn đến với DNVVN trong những tháng cuối năm 2012. OCB sẽ tập trung vào lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp; ưu tiên tài trợ các dự án bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại của ô nhiễm, góp phần mang đến cho cộng đồng, DN môi trường hoạt động xanh và sạch. Ngay trong tháng 8 và 9/2012, OCB tổ chức và tài trợ chính cho hàng loạt hội thảo về chủ đề cơ hội vốn giá rẻ đến các DN tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.  

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 0.0 0.0%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%