(ĐTCK) Ngày 9/8 tại TP. HCM, Vietcombank cùng HFIC và Sawaco đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình phát triển hệ thống cấp nước nhằm bảo đảm cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn TP. HCM.
Theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank cùng Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.HCM (HFIC) sẽ cung cấp gói tín dụng trị giá 3.650 tỷ đồng để triển khai 11 dự án cấp 1 do Sawaco làm chủ đầu tư.
Dự án có ý nghĩa xã hội to lớn trong việc đảm bảo cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại.
Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã triển khai thành công dịch vụ thu hộ hóa đơn tiền nước thông qua các kênh thanh toán của Vietcombank với các công ty cổ phần cấp nước: Bến Thành, Thủ Đức, Trung An, Gia Định, Tân Hòa, cung ứng và phục vụ khoảng 795.000 hộ dân trên địa bàn TP. HCM thông qua các giải pháp thanh toán, thu hộ không dùng tiền mặt.
Thỏa thuận hợp tác giữa HFIC, Vietcombank và Sawaco đánh dấu một bước tiến quan trọng trong trong lĩnh vực cung cấp nước sạch, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng sống của đại bộ phận dân cư trên địa bàn TP.HCM.
Được biết, từ năm 2015 đến nay, HFIC và Sawaco đã hợp tác chặt chẽ để thực hiện 33 dự án đầu tư xây dựng các hồ chứa nước, tuyến ống cấp nước trên nhiều quận huyện với tổng mục đầu tư là 3.300 tỷ đồng, trong đó HFIC đóng góp 2.440 tỷ đồng.
Một số dự án tiêu biểu mà Sawaco và HFIC đã đồng hành bao gồm mạng cấp I tuyến đường Vành đai 2, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Đình Chiểu, hồ chứa nước Nhà máy nước Tân Hiệp và Nhà máy nước Thủ Đức…
Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.