Vietcombank: Luôn là địa chỉ tin tưởng của người dân và doanh nghiệp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc tại Vietcombank

Vietcombank: Luôn là địa chỉ tin tưởng của người dân và doanh nghiệp

(ĐTCK) Chiều ngày 11/02/2019 (tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Quốc hội, ngành Ngân hàng và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đến thăm và làm việc Vietcombank.

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank đã báo cáo những thành tựu nổi bật trong năm 2018 như tổng tài sản của Ngân hàng tiếp tục tăng trưởng và đạt trên 1 triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất hệ thống với tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp, đạt 0,97%, thấp nhất trong các TCTD quy mô lớn. Vietcombank tiếp tục giữ vững được vị thế là ngân hàng có quy mô về lợi nhuận lớn nhất với tổng lợi nhuận trước thuế đạt gần 18.400 tỷ đồng, tăng trưởng 63,5% so với năm 2017.

ảnh 1
 Ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank
Trong năm 2018, Vietcombank cũng được NHNN công nhận là NHTM có vốn của Nhà nước đầu tiên đáp ứng chuẩn mực quản trị rủi ro theo Basel 2 sớm hơn 1 năm so với quy định; Vietcombank cũng đã phát hành tăng vốn điều lệ thành công cho 2 đối tác hàng đầu là GIC và Mizuho, đưa Vietcombank là TCTD có quy mô vốn điều lệ và quy mô vốn hóa lớn nhất trong hệ thống ngân hàng.
“Để Vietcombank đạt được những kết quả toàn diện như trên, nền tảng quan trọng là nhờ vào sự ổn định kinh tế vĩ mô, môi trường kinh doanh ngày càng cải thiện, là kết quả tất yếu của sự đúng đắn trong đường lối phát triển kinh tế mở cửa và hội nhập của Đảng, Nhà nước”, ông Phạm Quang Dũng nhấn mạnh.
ảnh 2
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng 
Bước sang năm 2019, kiên định mục tiêu chiến lược đã đề ra, hệ thống Vietcombank đã tập trung mọi nguồn lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, tạo tiền đề thực hiện thành công Đề án phát triển Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt.
“Vietcombank sẽ có sự tăng trưởng và đạt được những kết quả, mục tiêu theo chỉ đạo chung của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước; tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong việc đóng góp cho hệ thống ngân hàng cũng như cho đất nước”, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng mong muốn.

Phát biểu chúc Tết tại Vietcombank, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực cùng thành tích mà hệ thống ngân hàng và Vietcombank đã đạt được thời gian qua và bày tỏ tin tưởng rằng trong năm 2019 Vietcombank sẽ tiếp tục đạt được những thành công rực rỡ, mang lại những lợi ích to lớn cho đất nước và cho sự phát triển của Vietcombank nói riêng, cho hệ thống ngân hàng nói chung. 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Vietcombank với lợi nhuận trước thuế đạt gần 18.400 tỷ đồng, cao nhất hệ thống ngân hàng và cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, nợ xấu của Vietcombank chỉ còn 0,97%.

“Ngoài nghị quyết 42 của Quốc hội thì đây là sự nỗ lực rất lớn và quan trọng của Ban Lãnh đạo và CBNV toàn hệ thống Vietcombank”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chúc mừng Vietcombank luôn là ngân hàng trong top đầu và luôn đi đầu trong tất cả các lĩnh vực, từ hoạt động kinh doanh đến công tác an sinh xã hội, được nhân dân tin tưởng gửi gắm niềm tin.

Đồng thời, mong muốn Vietcombank tiếp tục phát huy truyền thống và những giá trị tốt đẹp mà ngành ngân hàng nói chung, Vietcombank nói riêng đã đạt được trong thời gian qua để trong năm 2019 và những năm tiếp theo luôn là địa chỉ tin tưởng của người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các giao dịch ngân hàng hay vay vốn để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. 

ảnh 3
 Tới dự buổi gặp mặt chúc Tết, tại điểm cầu Trụ sở chính có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội… và lãnh đạo chủ chốt của Ngân hàng.
Chủ tịch Quốc hội nói: “Vietcombank tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa ngân hàng phát triển nhanh, bền vững, nhưng phải an toàn và bảo đảm tỷ lệ nợ xấu thấp”.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu