(ĐTCK) Giá vàng trên thị trường Mỹ đã nhanh chóng đảo chiều đêm qua và kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba ở mức thấp nhẹ so với phiên trước đó. Nhu cầu trú ẩn nổi lên đầu phiên khi tâm lý sợ rủi ro xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, giá đã giảm mạnh về gữa phiên một phần do các nhân tố tiêu cực từ thị trường ngoại lai như chỉ số đồng USD mạnh lên và giá dầu thô giảm.

Giá vàng giao tháng 8 chốt phiên giảm 4,8 USD/ounce còn 1.298,5 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giảm 4,9 USD/ounce còn 1.299,0 USD/ounce.

Nhìn trên biểu đồ ngày đối với giá vàng giao tháng 8 có thể thấy sự xuất hiện của một lượng lớn lệnh đặt bán, đặc biệt vào lúc 9h40, giờ Đông. Giá sau đó giảm mạnh hơn sau khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Mỹ trong tháng 7 được công bố mạnh hơn kỳ vọng.

Căng thẳng địa chính trị đã tác động đến giao dịch của thị trường. Liên minh châu Âu và Mỹ đang áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Trong khi đó, cuộc xung đột Israel - Hamas có vẻ như chưa dịu đi. Những chuyện này đã gây thêm áp lực lên các thị trường chứng khoán thế giới, mặc dù các chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi nhẹ trong buổi chiều thứ Ba. Trái phiếu 10 năm của Đức đã giảm xuống mức thấp kỷ lục hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư và nhà giao dịch tăng mua làm tài sản trú ẩn. Trong khi đó, giá trái phiếu kho bạc Mỹ cũng được giao dịch ở mức cao và chỉ số đồng USD chạm mức cao nhất trong vòng 5,5 tháng.

Thị trường cũng hướng vào một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong tuần này. Các sự kiện hàng đầu bao gồm cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) của Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra vào các ngày thứ Ba và thứ Tư và báo cáo việc làm Mỹ vào thứ Sáu. Báo cáo GDP quý II của Mỹ cũng sẽ được đưa ra vào thứ Tư.

 

Phân tích kỹ thuật - xu hướng giảm

Ở góc độ kỹ thuật, giá vàng giao tháng 8 đã đóng cửa phiên thứ Ba ở gần mức thấp trong ngày và tạo nên đường giá theo ngày đi xuống đột biến. Xu hướng giảm của giá vàng hiện đang nhận được sự hỗ trợ nhẹ về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn khi đường giá 3 tuần vẫn đang ở trên đường biểu đồ ngày.

ảnh 1

Ngưỡng hình thành xu hướng tăng giá trong ngắn hạn tới là 1.325,9 USD/ounce và ngưỡng tạo xu hướng giảm là mức thấp của tuần trước 1.287,5 USD/ounce. Ngưỡng kháng cự đầu tiên, xuất hiện hôm qua, là mức cao 1.312,1 USD/ounce, sau đó là 1.320,0 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên, xuất hiện hôm qua, là mức thấp 1.295,5 USD/ounce, sau đó là ngưỡng 1.287,5 USD/ounce.


Vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC sáng nay chỉ kịp phản ánh đợt giá giảm trên thị trường Mỹ đêm qua. Theo đó, giá vàng thương hiệu quốc gia giảm 60.000 đồng/lượng xuống còn 36,56 - 36,68 triệu đồng/lượng khi mở cửa. Đến 9h11, giá tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng.

ảnh 2

Cùng giờ trên, giá vàng Phượng Hoàng PNJ-DAB của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận ở mức 34,15 - 34,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chiều qua. Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 33,62 - 34,07 triệu đồng/lượng, giảm 120.000 đồng/lượng so với chiều qua.

 

Quang Huy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.