Techcombank được trao quyết định áp dụng chuẩn Basel II

(ĐTCK) Ngày 11/6, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trao quyết định áp dụng quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (chuẩn Basel II) kể từ ngày 1/7/2019.

Theo quyết định, Techcombank có trách nhiệm vận hành chính thức hệ thống tính tỷ lệ an toàn vốn chậm nhất ngày 22/6/2019, ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung quy định nội bộ theo cam kết.

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của Basel II là đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (CAR) ít nhất là 8%. Tại thời điểm cuối quý I/2019, tỷ lệ an toàn vốn của Techcombank (theo thông tư 36) ở mức 13,8%.

Tổng Giám đốc Techcombank, ông Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ: “Sự ghi nhận của NHNN là tin vui tiếp theo nối tiếp những thành công mà Techcombank đã đạt trong 14 quý vừa qua. Với phê chuẩn của NHNN, Techcombank sẽ được quyền tự quản lý dư nợ trên hệ số an toàn vốn, và điều này sẽ hỗ trợ Ngân hàng tiếp tục có thể giữ tỷ lệ tăng trưởng tín dụng ở mức không thấp hơn các năm trước”.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu