Tân Chủ tịch DongA Bank là người cũ của Vietinbank

(ĐTCK) Trả lời ĐTCK, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN TP HCM cho biết, ngày 26/8, NHNN đã có Quyết định 1718/QĐ-NHNN chỉ định ông Võ Minh Tuấn tham gia HĐQT DongA Bank với vị trí ủy viên, thay thế vị trí của ông Trần Phương Bình đã bị đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc của nhà băng này trước đó.

Trong sáng ngày 27/8, HĐQT DongA Bank đã họp và đồng ý với đơn từ nhiệm thành viên HĐQTQ của ông Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch HĐQT. Đồng thời, các thành viên HĐQT DongA Bank cũng thống nhất bầu ông Võ Minh Tuấn lên làm Chủ tịch thay ông Kiêm cho đến khi trình xin ý kiến cổ đông thông qua.

Trước đó, tại kỳ ĐHCĐ thường niên của DongA Bank diễn ra ngày 21/7, ông Kiêm cũng xin rút khỏi HĐQT DongA Bank và xin rời ghế Chủ tịch HĐQT DongA Bank.

Ông Võ Minh Tuấn sinh ngày 24/10/1967, được bổ nhiệm chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, thuộc NHNN từ tháng 9/2014. Trước đó, từ tháng 1/2014, ông Tuấn là Phó tổng giám đốc OCB. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế phát triển - Viện Nghiên cứu Hà Lan liên kết Đại học Kinh tế TP HCM; Cử nhân Tài chính tín dụng trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Trước đó, ông Tuấn đã có hơn 20 năm công tác tại Vietinbank (từ năm 1990 đến 2013) và đã trải qua ở các vị trí như cán bộ phòng kế toán tài chính, Trưởng phòng kế toán tài chính, Phó giám đốc Vietinbank chi nhánh TP HCM và Phó tổng giám đốc Vietinbank từ tháng 4/2010 đến tháng 10/2013.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu