(ĐTCK) Việc Nghị viện Catalonia thông qua tuyên bố tách khỏi Tây Ban Nha đã khiến dòng tiền trú ẩn chảy mạnh vào vàng và chốt phiên tuần này tăng lên gần ngưỡng 1.275 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước sáng nay cũng tăng thêm từ 70.000 - 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC mở cửa sáng nay (27/10) tại thị trường Hà Nội đang được giao dịch ở mức 36,34 - 36,56 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với chiều ngày hôm qua.  

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã tăng 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu sáng nay tăng 100.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua. Hiện đang được niêm yết ở mức 35,26 - 35,71 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, chốt phiên đêm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.273,2 USD/iunce. Giá vàng giao tháng 12 sáng nay tăng 5 USD lên 1.274,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm qua tăng mạnh sau khi dòng tiền trú ẩn vào vàng có dấu hiệu tăng nhiệt, do Nghị viện Catalonia tuyên bố thông qua nghị quyết tách khỏi Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, xu hướng này có thể không kéo dài lâu, bởi đồng USD và các thị trường chứng khoán đều đang rất tích cực, điều này sẽ khiến dòng tiền sớm quay trở lại với các kênh đầu tư này.

Hiện nay, giới đầu tư đang quan tâm đến người đứng đầu Fed nhiệm kỳ tiếp theo.

Theo báo cáo của Politico, ông Donald Trump đang cân nhắc lựa chọn giữa Thống đốc Jerome Powell và chuyên gia kinh tế Đại học Stanford John Taylor.

"Thị trường không đánh cược nhiều vào khả năng năm tới sẽ có những đợt tăng lãi suất mạnh, bởi Fed có những thay đổi lớn về người đứng đầu", Martin Arnold - chiến lược gia về hàng hoá của ETF Securities nhận xét

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.