(ĐTCK) Ngân hàng Nhà nước TP.HCM cho biết, tính đến hết tháng 3/2018, kiều hối chuyển về TP.HCM thông qua các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 1,12 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2017.
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.HCM cho rằng, kinh tế vĩ mô trong nước thời gian qua ổn định và sức ép tăng tỷ giá do tâm lý thị trường bị loại bỏ nên người nhận kiều hối dần chuyển từ ngoại tệ sang nắm giữ tiền đồng.
Theo ông Minh, những năm gần đây, kiều hối chuyển về TP.HCM đều tăng sau mỗi năm. Năm 2017, trong cả nước, nhưng chỉ có số liệu kiều hối chuyển về TP. HCM đạt 5,2 tỷ USD
Còn theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2017, kiều hối chuyển về Việt Nam đạt khoảng 13,8 tỷ USD, tăng 16% so với năm 2016 và là mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây.
Trong khi đó, nhận định về dòng kiều hối, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, năm 2018, kiều hối về Việt Nam gặp nhiều áp lực. Nguyên nhân là do sự hồi phục của kinh tế thế giới và các dòng vốn đầu tư quốc tế sẽ tác động đáng kể tới dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và lượng kiều hối vào Việt Nam.
Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.