Nỗ lực đi lên của vàng gặp thất bại

(ĐTCK) Tuy có tín hiệu đáng mừng trong phiên Mỹ đêm qua, giá vàng vẫn không thể khởi sắc tại phiên Á trong ngày hôm nay (3/6). Tại thị trường trong nước, giá vàng duy trì giao dịch ở mức thấp, không có nhiều biến động trong ngày.

Vàng SJC lúc đầu ngày niêm yết ở 34,87 – 34,93 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng mỗi chiều so với ngày hôm qua. Mức giá này được giữ nguyên cho tới cuối ngày.

Vàng miếng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc 8h30 sáng nay mua vào – bán ra ở 31,57 – 32,02 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với ngày hôm qua. Về cuối ngày, giá được điều chỉnh giảm thêm 100.000 đồng/lượng mỗi chiều, mua vào – bán ra ở 31,47 – 31,92 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, Vietcombank không có sự điều chỉnh tỷ giá USD trong ngày hôm nay so với hôm qua, mua vào – bán ra ở 21.780 – 21.840 VND/USD. BIDV mua vào – bán ra USD ở mức 21.785 – 21.845 VND/USD, tăng nhẹ 5 đồng mỗi chiêu so với ngày hôm qua.

Trên thị trường tự do, giá USD hiện giao dịch ở 21.830 – 21.850 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 10 đồng mỗi chiều so với ngày hôm qua.

Trong phiên Á hôm nay, nửa đầu phiên, giá vàng giữ vững đà phục hồi của phiên Mỹ trước đó, tuy nhiên, về cuối phiên giá vàng quay đầu giảm nhẹ

Trên sàn Hong Kong, giá vàng mở cửa ở 1.192,70 USD/ounce, lúc đầu phiên, giá vàng tăng nhẹ lên mức đỉnh 1.194,80 USD/ounce, tăng 2,1 USD/ounce so với giá mở cửa. Về cuối phiên, giá vàng giữ xu hướng giảm dần, chạm đáy ở 1.187,32 USD/ounce, giảm 5,38 USD/ounce so với giá mở cửa. Đây cũng là giá đóng cửa ở phiên Á.

ảnh 1
Trong phiên Mỹ đêm qua (2/6), giá vàng hồi phục nhẹ trở lại sau khi giảm sâu trong phiên trước đó nhờ lực mua trong ngắn hạn.

Trên sàn New York, giá vàng mở cửa ở 1.191,90 USD/ounce, trong suốt phiên, vàng giữ xu hướng tăng giá nhẹ, không có biến động mạnh, chốt phiên ở 1.192,70 USD/ounce, cao hơn đóng cửa phiên trước đó 3,9 USD/ounce.

Giá vàng giao sau tháng 8 trên sàn Comex tăng 5,10 USD/ounce, chốt phiên ở 1.193,80 USD/ounce.

Sở dĩ giá vàng tăng nhẹ trong phiên Mỹ là nhờ đồng USD yếu hơn so với phiên trước đó, tạo nên trợ lực cho thị trường nguyên liệu thô và kim loại quý, trong đó có vàng.

Một trợ lực khác cho giá vàng chính là sự khởi sắc của giá dầu thô trên thị trường quốc tế. giá dầu thô trong phiên lên mức cao hơn, đạt đỉnh cao nhất 2 tuần qua.

Theo các thông tin mới nhất, cuộc họp thường niên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra vào 5/6 tới tại Vienna sẽ không đem đến các kết quả khác biệt.  Bộ trưởng dầu mỏ của Ả Rập Xê út cho biết, OPEC sẽ không cắt giảm sản lượng dầu trên thị trường, đặc biệt là khi các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã phải lùi bước.

Cũng trong ngày hôm nay, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã tiến hành cuộc họp về chính sách tiền tệ thường kỳ. Bên cạnh đó, các cuộc đàm phán nợ giữa Hy Lạp và chủ nợ vẫn đang được tiến hành.

Theo một số nguồn tin, việc thương lượng giữa Hy Lạp và Liên minh châu Âu, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Berlin vừa qua đã có kết quả đáng khích lệ, các bên đã thống nhất được bản dự thảo của thỏa thuận và có thể hoàn thiện dự thảo vào cuối tuần này. Tuy nhiên, thông tin này không có nhiều tác động tới các thị trường tài chính bởi các nhà đầu tư đã quá quen thuộc với những tin tức kiểu này trong thời gian gần đây.

Cuối tuần này sẽ có nhiều thông tin quan trọng được công bố, trong đó có số liệu về bảng lương phi nông nghiệp và việc làm do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu (5/6) tới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu