(ĐTCK) Căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên chưa có dấu hiệu chấm dứt đã tiếp tục ủng hộ giá vàng toàn cầu tăng lên cao nhất kể từ giữa tháng 4. Trong đó, giá vàng SJC trong nước tuần này cũng đã tăng thêm gần 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC mở cửa sáng nay (12/8) tại thị trường Hà Nội đang được giao dịch ở mức 36,35 - 36,57 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chiều ngày hôm qua.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã tăng 180.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu sáng nay tăng 50.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua. Hiện đang được niêm yết ở mức 35,02 – 35,47 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, chốt phiên đêm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng thêm 0,2% lên 1.288,7 USD/ounce, chốt một tuần tăng mạnh nhất từ giữa tháng 4. Giá vàng giao tháng 9 tăng 5,2 USD lên 1.290,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng chủ yếu do căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, điều này khiến nhu cầu trú ẩn tài sản tăng lên, do đó vàng đang được hưởng lợi trong giai đoạn này.

Mặt khác, nhiều chuyên gia cho rằng những đe doạ của ông Trump không có gì hơn chỉ là doạ dẫm và bằng chứng là ở các phiên trước, giá vàng vẫn tăng.

Tong khi đó, giới đầu tư đang theo dõi báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng ở Mỹ trong tháng 7. Bộ Thương mại Mỹ cho biết, lạm phát bất ngờ giảm trong tháng trước, do đó nhiều khả năng Fed sẽ giữ vững kế hoạch tăng lãi suất thứ ba trong năm nay.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.