(ĐTCK) Sau khi bật tăng mạnh trong phiên cuối tuần trước, thị trường vàng có một ngày giao dịch đầu tuần lặng sóng, khi vẫn duy trì ở ngưỡng giá mới đạt được.

Tại thị trường trong nước, giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ sau khi tăng mạnh cuối tuần trước.

Vàng SJC lúc đầu ngày mua vào - bán ra ở 32,97 - 33,22 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng mỗi chiều so với cuối tuần trước. Về cuối ngày, giá được điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều, mua vào - bán ra ở 32,99 - 33,24 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc đầu ngày niêm yết ở 30,37 - 30,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng mỗi chiều so với cuối tuần trước. Mức giá này được giữ nguyên cho tới cuối ngày.

Trên thị trường ngoại tệ, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.430 - 22.500 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần trước.

Trên thị trường tự do, USD hiện giao dịch ở 22.600 - 22.620 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần trước.

Trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á hôm nay, giá vàng tuy có nhiều biến động nhưng biên độ không lớn, chủ yếu đi ngang quanh ngưỡng giá mới được tạo ra cuối tuần trước.

Trên sàn Hong Kong, giá vàng mở cửa ở 1.086,30 USD/ounce, sau khi mở phiên, giá vàng dao động nhẹ quanh ngưỡng này và đóng cửa ở 1.083,10 USD/ounce, giảm 3,2 USD/ounce so với giá mở cửa.

ảnh 1
Giá vàng đã chấm dứt chuỗi 6 tuần giảm liên tiếp của mình trong tuần trước khi bất ngờ nhận được trợ lực từ thông tin bảng lương tích cực của Mỹ. Với việc niềm tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất đã đạt tới đỉnh điểm, giới đầu tư nhanh chóng tìm thêm một tài sản khác để đảm bảo sự an toàn, mà vàng là một lựa chọn thích hợp.

Một yếu tố tích cực khác ảnh hưởng tới igas vàng trên thị trường đó là tháng 12 là khoảng thời gian tích cực đối với nhu cầu tiêu thụ vàng trong mùa lễ hội. George Gero, chiến lược gia tại RBC Capital Markets Global Futures cho biết, ông kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ vàng vật chất vào cuối năm giúp vàng giữ vững đà tăng.

Lam Phong
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.