Giá vàng hôm nay ngày 24/11: Vàng thế giới suy yếu, trong nước bình thản

(ĐTCK) Bất chấp giá vàng thế giới quay đầu đi xuống trong phiên đêm qua, giá vàng trong nước mở cửa sáng nay đã tiếp diễn trạng thái đi ngang. Tuy nhiên thì tính trong cả tuần này, vàng SJC đã giảm khá mạnh.

Cụ thể, sau khi giảm 30.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC mở cửa sáng nay ngày 24/11 tại Hà Nội chưa có thêm sự thay đổi nào, niêm yết tại mức 36,38 - 35,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Còn tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,38 - 36,54 triệu đồng/lượng.

Như vậy tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã mất 150.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay cũng chưa có điều chỉnh nào so với ngày hôm qua, hiện niêm yết ở mức 34,91 - 35,36 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, chốt phiên đêm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng giảm 3,3 USD xuống 1.222,3 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2018 giảm 4,6 USD xuống 1.223,4 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm qua sụt giảm trong ngày mua sắm “Black Friday” bởi đồng USD đứng vững và giá dầu thô lao dốc gây sức ép. Theo đó, giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex đã xuống mức nhất trong 13 tháng là 51,73 USD/thùng.

Giá vàng được dự báo sẽ có sóng gió trong tháng 12 tới, khi Fed có cuộc họp thường niên và đang cân nhắc tiến trình tăng lãi suất của mình.

Bên cạnh đó là cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị G20 để giải quyết tranh chấp thương mại.

Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu nào cho thấy cả 2 nước sẽ nhượng bộ. Điều làm cho dấu hiệu trên rõ ràng hơn là việc hôm qua, chính phủ Mỹ đang tìm cách thuyết phục các nhà mạng điện thoại và nhà cung cấp Internet ở các nước đồng minh tránh sử dụng thiết bị của Huawei, tập đoàn viễn thông lớn của Trung Quốc.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu