Giá vàng hôm nay ngày 23/2: Vàng trong nước tăng 70.000 đồng/lượng

(ĐTCK) Giá vàng thế giới phiên đêm qua phục hồi do sự lo lắng của giới đầu tư, khi chưa có một điều gì cụ thể trong tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long trong nước mở cửa sáng nay cũng tăng trở lại 70.000 đồng/lượng.

Cụ thể, sau khi giảm 30.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC mở cửa sáng nay ngày 23/2 tại Hà Nội đã chững lại và không đổi, hiện niêm yết tại mức 36,90 – 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Còn tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,90 – 37,10 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay lại tăng 70.000 đồng/lượng, hiện niêm yết ở mức 36,89 – 37,23 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, chốt phiên đêm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 4,9 USD lên 1.327,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 3 tăng gần 2,5 USD lên 1.327 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần đã hồi phục sau phiên giảm mạnh trước đó bởi áp lực chốt lời gia tăng sau khi kim loại quý đã leo lên mức đỉnh trong 10 tháng.

Hiện tại, yếu tố ảnh hưởng đến vàng lớn nhất là kết quả cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Theo một số nhà quan sát, mặc dù cả 2 bên đều đã đưa ra những tín hiệu tích cực, nhưng vẫn chưa có một thoả thuận cụ thể nào được đưa ra.

Trong khi đó, những khác biệt còn quá lớn về các vấn đề như chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ…sẽ là rào cản khó có thể vượt qua.

Do đó, nguy cơ đổ vỡ vòng đàm phán lần này là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu vậy, giá vàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi 2 cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới lao vào một cuộc chiến thương mại mới vào đầu tháng 3/2019, mốc thời gian mà hàng hóa Trung Quốc sẽ bị Mỹ áp thêm thuế nhập khẩu.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu