Khoản nợ BIDV rao bán được đảm bảo bằng hệ thống kho bãi, quyền sử dụng đất và nhiều tài sản khác của Công ty Tiến Nga tại Đồng Nai.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ 667 tỷ đồng của Công ty cổ phần Tiến Nga. Đơn vị đang sở hữu khoản nợ này là Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam.

Giá khởi điểm của khoản nợ được tính bằng tổng nợ gốc và lãi vay tại thời điểm ký hợp đồng đấu giá, cụ thể là nợ gốc 459 tỷ đồng và nợ lãi 208 tỷ đồng.

Khoản nợ này được đảm bảo bằng hai hệ thống kho bãi tập trung tại ICD Tân Cảng – Long Bình và Phước Tân (Đồng Nai), 19 quyền sử dụng đất tại huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa, một quyền đòi nợ và khoản phải thu của đối tác công ty Tiến Nga.

Công ty Tiến Nga tiền thân là doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nông sản, cho thuê kho bãi từ năm 2002. Sản phẩm thu mua chủ lực là sắn lát khô để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc.

Diện tích kho bãi cho thuê và chứa hàng nông sản của công ty có thời điểm lên đến 280.000 m2, được đánh giá là hệ thống kho chứ hiện đại và quy mô bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ.

Vốn điều lệ tính đến tháng 7 năm ngoái của doanh nghiệp này là 680 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT Hoàng Thanh Tân (sinh năm 1975, ngụ Biên Hòa) là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu hơn 63,5%.

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.