Bitnance, Bitfinex và Bittrex đồng loạt ngừng tiếp nhận những tài khoản mới, trong khi BitConnect bị đình chỉ hoạt động là nguyên nhân khiến thị trường tiền số lao dốc đầu tuần.

Bitnance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới cùng hai sàn khác là Bitfinex và Bittrex vừa thông báo tạm ngưng tính năng đăng ký tài khoản mới, đồng nghĩa với việc những người mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư này không thể "tiến ra biển lớn". 

"Chúng tôi nhận được rất nhiều đăng ký tài khoản mới trong một vài tuần qua", phát ngôn viên của Bittrex cho biết. "Do nhu cầu đăng ký quá lớn, việc tạo tài khoản mới đã bị tạm dừng", sàn Bitfinex thông báo.

Trong khi đó, Binance cho biết họ "bế quan tỏa cảng" để nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng.

Số lượng người đăng ký mới quá nhiều, khối lượng giao dịch khổng lồ đã gây ra tình trạng quá tải, giao dịch chậm. Đó cũng là nguyên nhân khiến một số sàn như Kraken, Bitstamp hoạt động ì ạch trong năm qua. 

Đến 15/1, Bitfinex mới mở cửa trở lại, trong khi Binance và Bittrex chưa hẹn ngày chấp nhận tài khoản mới. 

Việc cả ba sàn hàng đầu thế giới đồng loạt "chặn cửa" người mới được cho là một trong những nguyên nhân khiến Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác như Ripple, Tron, ADA, Bitcoin Cash... đồng loạt đỏ sàn trong hai ngày 8 và 9/1.

ảnh 1
Thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh trong vài ngày qua và đang có dấu hiệu phục hồi 
Số lượng nhà đầu tư không thay đổi, trong khi vốn bị phân tán ra nhiều đồng tiền khác nhau khiến Bitcoin giảm nhanh về mốc dưới 15.500 USD, Ripple ngụp lặn quanh mức 2,47 USD, LiteCoin không lên nổi mức 260 USD.
Chỉ Ethereum tỏ ra bền vững khi giá quanh mốc 1.150 USD sau khi chạm đỉnh 1.266 USD đầu tuần.  
Diễn biến giá Bitcoin đang là ẩn số với giới đầu tư. Đợt bùng phát gần nhất lên 17.000 USD của đồng tiền này xuất phát từ việc đồng sáng lập Paypal Peter Thiel, và cũng là một con sói ma mãnh ở phố Wall, mua vào hàng triệu USD Bitcoin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số trên thế giới đang ở mức 750 tỷ USD.

Theo Zing
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.