Tiện ích của thẻ tín dụng

Tiện ích của thẻ tín dụng

(ĐTCK) Những tiện ích của thẻ tín dụng là gì?

Trả lời:

Sự tiện lợi do không phải mang theo tiền mặt, ngoại tệ, không bị hạn chế bởi số lượng ngoại tệ được phép mang theo trường hợp đi nước ngoài.

Linh hoạt trong chi tiêu: Khi đang cần mua một món hàng nhưng không có sẵn tiền mặt hoặc không đủ tiền trong tài khoản để mua, nếu có trong tay chiếc thẻ tín dụng, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau một số ngày nhất định mà không bị tính lãi.

Đơn giản hóa việc theo dõi chi tiêu và thanh toán: Hàng tháng, ngân hàng phát hành sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch chủ thẻ đã thực hiện bao gồm số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm giao dịch, loại tiền giao dịch, thời hạn thanh toán… Điều này giúp khách hàng chủ động kiểm soát chi tiêu và thanh toán cho ngân hàng kịp thời.

Tính an toàn và bảo mật cao: Khi sử dụng thẻ tín dụng, nếu bị mất cắp thất lạc, chủ thẻ chỉ cần báo với ngân hàng để khóa thẻ lại và yên tâm vì các thông tin thẻ và tiền trong thẻ của mình vẫn còn nguyên. Hầu hết thẻ tín dụng của các ngân hàng phát hành hiện nay đều là thẻ Chip chuẩn EMV là công nghệ thẻ tiên tiến, bảo mật nhất.

Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng còn cung cấp dịch vụ 3D secure nhằm thêm lớp bảo mật giúp khách hàng yên tâm hơn khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng.

Hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng phát hành và Tổ chức thẻ quốc tế thông qua các chương trình khuyến mãi, khuyến khích phát hành mới và thúc đẩy doanh số chi tiêu thẻ. Bên cạnh đó, tùy theo hạng thẻ, sản phẩm thẻ tín dụng được cấp, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi như tích lũy điểm thưởng, ưu đãi bảo hiểm du lịch, ưu đãi golf, dịch vụ phòng chờ sân bay…

Tin bài liên quan

VNIndex

1,478.44

-6.4 (-0.43%)

 
VNIndex 1,478.44 -6.4 -0.43%
HNX 458.05 -2.53 -0.55%
UPCOM 114.06 -0.27 -0.24%