Với chủ đề “Mở lối tương lai” (Open Future) cùng sự góp mặt của 186 doanh nghiệp và tổ chức đến từ 7 nước trên khắp thế giới, Tokyo Motor show 2019 ngoài vai trò đem lại trải nghiệm cơ bản cho người dùng còn giới thiệu nhưng công nghệ di chuyển mới mở ra tiềm năng phát triển không ngừng trong tương lai.
Tokyo Motor Show 2019 là sân chơi sôi động với các chương trình và hoạt động được lên ý tưởng và tổ chức trong nỗ lực gắn kết khắng khít hơn với các ngành công nghiệp khác.
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Tổ chức Phát triển Công nghệ công nghiệp và Năng lượng mới (NEDO), Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) và Ủy ban Kinh doanh toàn Nhật Bản sẽ đồng tổ chức sự kiện “Triển lãm tương lai” (Future Expo).

Khác với những năm trước chỉ tổ chức tại khu vực Ariake thuộc đảo Odaiba, cụ thể là trong khuôn viên Trung tâm Triển lãm Tokyo - Tokyo Big Sight, sự kiện năm nay lần đầu tiên được triển khai mở rộng đến khu vực Aomi. Không gian Triển lãm cũng sẽ bao gồm “Đường mở”, làm cầu nối liên thông hai quận nhằm tạo ra một “công viên giải trí di động” hoành tráng cho khách tham quan.

Khách sẽ có cơ hội tham quan rất nhiều khu vực trong khuôn viên Triển lãm mà không mất phí. Điều này nhằm thu hút thêm khách tham qua tới sự kiện Triển lãm Ô tô Tokyo và tham gia các hoạt động bên lề sự kiện.

Tại khu lái thử được thiết kế dành riêng cho các hoạt động trải nghiệm sôi động với đủ loại phương tiện. Tại đây sẽ có các chương trình lái thử, chạy thử các mẫu ô tô và môtô mới nhất và trưng bày các mẫu ô tô đua và thiết kế đặc biệt, với sự hợp tác của Tokyo Auto Salon và MotorSports Nhật Bản.

Trong dịp này cuộc thi FAI Drone Face tại Nhật Bản cũng sẽ chính thức được ra mắt. Đây là nơi các tay chơi tầm cỡ thế giới thi đấu với tốc độ cao trên bầu trời đêm.          

Với độ dài 1,5 km nối liền không gian sự kiện Ariake với Aomi, “Đường Mở” là khu vực tham quan đáng chú ý ở Triển lãm Ô tô năm nay. Phương tiện di chuyển sẽ là những mẫu xe con cỡ nhỏ, đưa khách tham quan dọc Đường Mở để chiêm ngưỡng các hoạt động trưng bày về công nghệ di chuyển trên mặt đất, dưới nước, hay trên không.

Khách tham quan đến với chương trình “Triển lãm Tương lai” trong không gian MEGAWEB sẽ có cơ hội trải nghiệm “một ngày tiêu biểu trong tương lai gần” và được tương tác với hơn 100 sản phẩm, công nghệ và dịch vụ ưu việt trưng bày tại đây.

Theo Hoàng Nam
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.