Thành lập liên minh Vietnam Golf Coast thúc đẩy du lịch gôn bứt phá

(ĐTCK) Ngày 15/1 vừa qua, tại BRG Đà Nẵng Golf Resort, những sân gôn xuất sắc nhất khu vực Duyên hải Trung bộ Việt Nam đã thành lập Liên minh mang tên Vietnam Golf Coast nhằm quảng bá thể thao, văn hóa và du lịch gôn tại khu vực.

Thành viên sáng lập của Vietnam Golf Coast đều là những sân gôn đẳng cấp bao gồm BRG Đà Nẵng Golf Resort (thiết kế Greg Norman và Jack Nicklaus), Laguna Golf Lăng Cô (thiết kế Nick Faldo), Bà Nà Hills Golf Club (thiết kế Luck Donald), Montgomerie Links (thiết kế Colin Montgomerie), Vinpearl Golf Nam Hội An (thiết kế IMG Design) và sân gôn sắp ra mắt Hoiana Shores Golf Club (thiết kế Robert Trent Jones Jr.).

Sự kết hợp của đẳng cấp và sự độc đáo của từng sân gôn này mang đến cho gôn miền Trung sức hấp dẫn đặc biệt gôn thủ trong nước và quốc tế.

Ông Ben Styles, Chủ tịch Vietnam Golf Coast cho biết, mục tiêu của Vietnam Golf Coast được thành lập nhằm mang những trải nghiệm gôn thú vị và hấp dẫn nhất tại miền Trung Việt Nam đến với gôn thủ.

Sự kết hợp các sân gôn đẳng cấp thiết kế bởi các huyền thoại gôn và những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới sẽ khiến các sân gôn được tôn vinh lẫn nhau, trở thành một điểm đến du lịch gôn không thể bỏ qua.

ảnh 1
Hố gôn số 16 của BRG Đà Nẵng Golf Resort

Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một ngôi sao sáng trên bản đồ Gôn thế giới. Được ghi nhận bởi những giải thưởng quốc tế danh giá như “Điểm đến gôn hấp dẫn nhất” tại Giải thưởng gôn thế giới (World Golf Awards) năm 2017 và 2018.

Tạp chí Golf Digest bình chọn BRG Đà Nẵng Golf Resort thuộc Top 100 sân gôn tốt nhất Thế giới (World’s 100 Best Golf Courses) và Laguna Lăng Cô Golf Resort là một trong những khu nghỉ dưỡng gôn tốt nhất châu Á và năm 2018.

Bà Na Hills Golf Club năm 2018 nhận được giải thưởng câu lạc bộ gôn tốt nhất châu Á (Asia’s Best Golf Club) tại lễ trao giải gôn thế giới và Montgomerie Links giành danh hiệu sân gôn tốt nhất Việt Nam tại Hội nghị gôn châu Á Thái bình dương (Asian Golf Awards) năm 2018.

Vinpearl Golf  Nam Hội An gần đây đã đăng cai giải vô địch thế giới dành cho gôn thủ không chuyên “World Amateur Golfers Championship” nơi đội tuyển Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Sự phát triển bền vững của các sân Gôn thuộc Vietnam Golf Coast cũng tạo ra rất nhiều công ăn việc làm trong cộng đồng địa phương và nâng cao tiêu chuẩn gôn tại Việt Nam.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu