Siemens hỗ trợ Đại học Bách khoa TP.HCM phát triển phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa 2 bên.

Siemens hỗ trợ Đại học Bách khoa TP.HCM phát triển phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0

(ĐTCK) Trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã lựa chọn Siemens là đối tác công nghệ cho chương trình hợp tác nhằm phát triển Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 của trường. 

Chương trình hợp tác này sẽ tận dụng chuyên môn của Siemens trong lĩnh vực cách mạng Công nghiệp 4.0 để củng cố chương trình giảng dạy của Đại học Bách khoa TP.HCM, đồng thời hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ.

Là một phần của thỏa thuận, cả hai bên sẽ cùng hợp tác để phân tích và đánh giá chương trình giảng dạy hiện tại so với quy chuẩn của giáo trình cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ năng lượng, từ đó phát triển những khóa đào tạo mới nhằm bổ trợ và nâng cao các chương trình hiện tại của Đại học Bách khoa TP.HCM. 

Danh mục sản phẩm bản sao kỹ thuật số và chuyên môn về tự động hóa, truyền động và các công nghệ năng lượng của Siemens sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0, bao gồm: Giải pháp tự động hóa tích hợp toàn diện, Phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), công nghệ số hóa cho các nhà máy và sản xuất, truyền tải và phân phối điện.

ảnh 1
Đại diện của Siemens trao tặng 200 bản quyền Solid Edge cho trường Đại học Bách khoa TP.HCM/

Bằng cách triển khai các giải pháp của Siemens tại Phòng thí nghiệm hiện đại của trường, Đại học Bách khoa TP.HCM giờ có thể giới thiệu bộ phần mềm và dịch vụ hoàn chỉnh của Siemens ở phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0 này.

ảnh 2
 Và 300 bản quyền TIA.

Với đầy đủ các giải pháp, phòng thí nghiệm này sẽ hỗ trợ việc Thử nghiệm Ý tưởng (POC) và minh họa những biến đổi mà việc số hóa toàn doanh nghiệp có thể mang lại cho ngành sản xuất toàn cầu.

Mục tiêu của phòng thí nghiệm này nhằm mang lại cho sinh viên và ngành công nghiệp một môi trường độc đáo để xây dựng và thử nghiệm các giải pháp số hóa thông qua việc sử dụng các công nghệ phần mềm tiên tiến nhất thế giới như phần mềm PLM, sản xuất kỹ thuật số, phần mềm quản lý hoạt động sản xuất (MOM), và giải pháp quản lý chất lượng.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu