(ĐTCK) CTCP Bò Kobe Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Bò Kobe được sản xuất lần đầu tiên tại Việt Nam, với tên gọi là KVB Kuroge. Loại thịt bò này có tên thương mại Kuroge, thế hệ bò đầu tiên sinh ra từ giống bò Kobe sau 36 tháng mới cho sản phẩm bán trên thị trường. 

Việt Nam - là nước thứ 7 trên thế giới nuôi được giống bò này tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Đây chính là ý tưởng của ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và ông Nguyễn Minh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Kềm Nghĩa trong chuyến đến Nhật để thăm những người bạn Nhật thân thiết lâu năm.

Trong chuyến đi này, hai ông đặt chân đến vùng nuôi bò Kobe nổi tiếng để tìm hiểu quy trình nuôi và tiện mua quà cho người thân. Và cuối các cổ đông sáng lập CTCP Bò Kobe Việt Nam nói trên được chia sẻ và đồng cảm bởi những người bạn Nhật là ông Yasuhara Fuminori, ông Kawamura Noriyuki, ông Fujii Shigeru để cho ra đời sản phẩm bò Kobe tại Việt Nam sau 4 năm triển khai.

Năm 2011, KVB nhập bò sữa HF và thụ tinh nhân tạo bò Kobe nhập từ Mỹ vào bò sữa HF để sinh ra những con bò Kobe F1. Bò Kobe F1 đầu tiên được sinh và nuôi ở trang trại tại xã Tân Lạc, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng theo đúng cách nuôi của người Nhật dưới sự chỉ đạo kỹ thuật của một chuyên gia Nhật Bản có kinh nghiệm nuôi bò trên 45 năm.

Ngoài giống, thức ăn của bò được công ty phối trộn từ những sản phẩm nông nghiệp của VN như bắp, gạo, khoai lang khô... và điều chỉnh theo từng độ tuổi, giới tính, sức khỏe thực tế của con bò. Bò được nuôi trong môi trường nhiệt độ mát mẻ của vùng cao nguyên để giảm thiểu stress nhiệt thường có và tạo mọi điều kiện để bò được thư giãn như nghe nhạc, chăm sóc sức khỏe theo từng cá thể...

Sản phẩm bò Kobe được sản xuất theo đúng quy trình công nghệ của Nhật Bản về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngay cả kỹ thuật lóc thịt, cắt thịt cũng được thực hiện với sự chỉ đạo của chuyên gia Nhật. Giá bán thịt bò Kuroge loại 1 hiện khoảng 3 triệu đồng/kg, chủ yếu theo đơn đặt hàng của các nhà hàng.

Theo ông Nguyễn Đức Trí Vũ, Tổng giám đốc CTCP Bò Kobe Việt Nam, dự kiến năm sau công ty sẽ nâng số lượng bò giống Kobe lên 500 con so với 300 con hiện nay và đến năm 2020 sẽ nâng đàn lên 1.000 con.

Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.