Lĩnh vực công nghệ dữ liệu trỗi dậy trong nửa đầu 2019

(ĐTCK) Theo VietnamWorks, website tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc Navigos Group, lĩnh vực công nghệ dữ liệu bao gồm AI (trí tuệ nhân tạo), Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) đã phát triển mạnh trong nửa đầu năm, với số lượng đăng tuyển và ứng tuyển tăng cao. 
AI dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng nửa đầu năm nay khi đạt mức tăng 46% so với năm 2017. Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng 137%, Big Data là 135% và 56%.
Riêng Blockchain, tuy tăng đột biến trong số lượng đăng tuyển năm 2018, nhưng nhu cầu tuyển dụng đang có xu hướng giảm ở nửa đầu 2019. Song song với đó, mức lương các lĩnh vực công nghệ dữ liệu cũng tăng trong 6 tháng qua. Trong đó, AI là lĩnh vực có mức lương đăng tuyển cao nhất, trung bình gần 2.000 USD/tháng.
"TECH EXPO 2019" - ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ quy mô lớn nhất Việt Nam sẽ diễn ra ngày 29/6 tới tại TP.HCM, được tổ chức bởi VietnamWorks, với hơn 40 nhà tuyển dụng tham gia.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu