Intracom bắt tay Tokai chinh phục thị trường Nhật Bản

Tập đoàn Intracom và Công ty Tokai (Nhật Bản) chính thức ký kết hợp đồng đầu tư.

Intracom bắt tay Tokai chinh phục thị trường Nhật Bản

(ĐTCK) Intracom sẽ đầu tư 12 tỷ đồng đổi lấy 51% cổ phần Công ty Tokai như đã cam kết trên truyền hình Shark Tank mùa 2. 

Ngày 7/7, Tập đoàn Intracom và Công ty Tokai (Nhật Bản) chính thức ký kết hợp đồng đầu tư.

Theo đó, Intracom sẽ đầu tư 12 tỷ đồng đổi lấy 51% cổ phần Công ty Tokai như đã cam kết trên truyền hình Shark Tank mùa 2. Đây là thương vụ thứ 2 Shark Nguyễn Thanh Việt đầu tư thành công khi ngồi ghế nóng chương trình Shark Tank.

Trong mùa 2 Shark Tank Việt Nam, Hà Cảnh - Startup dự án “nhà ma” tại Nhật Bản xuất hiện với màn định giá doanh nghiệp và gọi vốn gây chú ý khi muốn đổi 25% cổ phần của Công ty Tokai lấy 12 tỷ đồng đầu tư. Đáng chú ý, dù vấp phải ý kiến phản đối của các Shark về dự án, nhưng CEO Hà Cảnh vẫn thành công thuyết phục được Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group đồng ý vào phút cuối.

Shark Việt với câu nói gây ngỡ ngàng “Không mạo hiểm thì không có hiệu quả” đã trở thành nhà đầu tư chính thức cho dự án Tokai với cam kết đầu tư 12 tỷ đổi lấy 51% cổ phần.

Trải qua quá trình hoàn thiện pháp lý đầu tư ra nước ngoài và thẩm định doanh nghiệp kéo dài 10 tháng, Shark Việt nhiều lần sang Nhật Bản để đánh giá thị trường và hỗ trợ startup trong bước đầu khởi sự doanh nghiệp. Hai bên chính thức chốt deal đầu tư 12 tỷ đổi lấy 51% cổ phần như đã cam kết trên truyền hình. Đây là thương vụ thứ 2 Shark Việt đầu tư thành công khi ngồi ghế nóng chương trình Shark Tank.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu