IFC ký hợp tác với VIOD thúc đẩy quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam

(ĐTCK) IFC và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) đã ký thỏa thuận hợp tác trong hai năm tới, tiếp nối thành công của chương tình hợp tác trong hai năm vừa qua. Hợp tác giữa hai bên nhằm tăng cường năng lực của VIOD trong cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn cho thành viên HĐQT, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao tiêu chuẩn quản trị công ty ngang hàng với các doanh nghiệp trong khu vực.

Lễ ký kết được thực hiện theo hình thức trực tuyến với sự chứng kiến của các thành viên VIOD kết nối từ các địa điểm khác nhau trên khắp Việt Nam.

“Sự hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật tích cực của IFC và các bên liên quan giúp VIOD đẩy mạnh hoạt động và trở thành tổ chức đi đầu thúc đẩy quản trị công ty trên thị trường,” bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIOD chia sẻ.

“Thỏa thuận hợp tác này là bước tiến mới để hỗ trợ VIOD tăng cường năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu của thị trường, đặc biệt trong giai đoạn đầy thách thức hiện tại do đại dịch COVID-19”.

Ngày 5/4/2020, VIOD đã kỷ niệm 2 năm thành lập, đánh dấu những nỗ lực không ngừng của VIOD để trở thành một tổ chức chuyên nghiệp và tiên phong trong thúc đẩy các tiêu chuẩn quản trị công ty tại Việt Nam và hỗ trợ phát triển năng lực chuyên môn của các thành viên HĐQT.

“Kinh nghiệm từ những cuộc khủng hoảng trước đây cho thấy quản trị công ty tốt là một trong những động lực chính giúp các nền kinh tế và doanh nghiệp phục hồi tăng trưởng,” ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào nhận định. “Với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và Chính phủ Nhật Bản, IFC sẽ tiếp tục đồng hành cùng VIOD thúc đẩy doanh nghiệp trong nước thực hành quản trị công ty tốt, hướng tới phát triển bền vững và đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam".

Với sự hỗ trợ của IFC, cùng ngày, VIOD đã tổ chức hội thảo trực tuyến thảo luận về cách thức quản trị công ty có thể hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng, với sự tham gia của các chuyên gia hướng dẫn các chương trình chuyên sâu của VIOD, các thành viên Hội đồng Quản trị và thành viên trong mạng lưới cộng sự của VIOD.

Khoảng 50 người tham dự đã được cập nhật những phản ứng của thị trường và nền kinh tế trước sự bùng phát của COVID-19 và những xu hướng sắp tới qua chia sẻ của Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Đầu tư, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của Quỹ Dragon Capital.

Mặc dù cuộc khủng hoảng hiện nay đang gây tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế, đây cũng là dịp để doanh nghiệp có thể nhận rõ tại sao quản trị công ty tốt có thể giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng, dựa trên kinh nghiệm từ các cuộc khủng hoảng quốc tế như khủng hoảng tài chính hơn hai thập kỷ trước ở Thái Lan.

Cũng tại sự kiện, tiến sĩ Bandid Nijathaworn, Chủ tịch Quỹ Chính sách Công và Quản trị Tốt, Cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viện Thành viên HĐQT Thái Lan trao đổi về các giải pháp để bảo đảm doanh nghiệp có khả năng chống chịu, đồng thời có thể phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng COVID-19.

“Khủng hoảng mang đến cơ hội để đánh giá lại hoặc củng cố những gì chúng ta đã có nhằm đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai. Các công ty vượt qua được thử thách trong cuộc khủng hoảng lần này chính là những công ty có tài chính vững chắc, bền vững và được công chúng tin tưởng”, Tiến sĩ Bandid Nijathaworn nhận định.

Với sự hỗ trợ của IFC, hội thảo trực tuyến này là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các sự kiện được tổ chức trong 3 tháng tới đây để hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên của VIOD đứng vững và có thể nhanh chóng phục hồi sau khủng hoảng COVID-19.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu