EVFTA đem lại nhiều lợi ích tích cực cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Bayer đang triển khai các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho người nông dân nhằm cải thiện năng suất, chất lượng nông sản.

EVFTA đem lại nhiều lợi ích tích cực cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Bayer cam kết cùng thúc đẩy mạnh mẽ các lợi thế và tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiêp một cách bền vững.

Điểm đến ưa thích của nhà đầu tư châu Âu

Vui mừng trước sự kiện Hiệp định Thương mai tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVIPA) được ký kết tại Hà Nội chiều ngày 30/6, đại diện Tập đoàn Bayer đã cho hay, EVFTA sẽ gắn kết Việt Nam và châu Âu chặt chẽ hơn. Việc phê chuẩn sẽ thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư, đem lại nhiều lợi ích tích cực cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng từ cả hai phía.

Là một trong 10 quốc gia thành viên ASEAN, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của EU tại ASEAN, chỉ sau Singapore.

“Việt Nam từ lâu đã được biết đến là một quốc gia ưa thích của các nhà đầu tư và các doanh nghiệp châu Âu vốn có lịch sử lâu dài với những đóng góp đáng tự hào cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Việc ký kết EVFTA sẽ tạo điều kiện giúp điều này được củng cố và mở rộng hơn nữa trong nhiều lĩnh vực quan trọng, giúp tạo thêm nhiều việc làm, phát triển chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật, tạo ra doanh thu thuế, cũng như giới thiệu những công nghệ tiên tiến hàng đầu, đồng thời cung cấp nhiều hàng hóa và dịch vụ mới vì lợi ích của người tiêu dùng”, đại diện Bayer nhận xét.

Bởi vậy, cam kết mạnh mẽ đối với hoạt động thương mại mở, công bằng và dựa trên cơ sở nguyên tắc từ hiệp định này sẽ giúp mở rộng hơn nữa thị trường cho hàng xuất khẩu Viêt Nam.

Sự hợp tác và gắn kết pháp lý thông qua EVFTA sẽ tạo lợi thế cho Việt Nam theo hướng phù hợp với quy tắc quốc tế, qua đó không chỉ mang lại các lợi ích về thu hút nhà đầu tư nước ngoài, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để xã hội Việt Nam được tiếp cận nguồn cung các sản phẩm chất lượng cao.

Cơ hội thúc đẩy giao thương

Là một tập đoàn toàn cầu có nguồn gốc từ Cộng hòa Liên bang Đức, đang hiện diện trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, thương mại quốc tế là điều thiết yếu cho hoạt động kinh doanh của Bayer.

Hoạt động kinh doanh của Bayer phụ thuộc vào chuỗi giá trị đa dạng với các hoạt động nghiên cứu và phát triển được thực hiện tại nhiều nơi, sản xuất phân bổ rộng về mặt địa lý và các môi trường pháp lý phần lớn được quốc hữu hóa.

“EVFTA sẽ mang đến các cơ hội đáng kể cho nông nghiệp Việt Nam thông qua gia tăng xuất khẩu nông sản, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành và thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Liên minh châu Âu hiện là thị trường lớn thứ hai của các ngành sản xuất và mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như cà phê, hạt điều và hồ tiêu. Chúng tôi cũng nhận thấy cơ hội lớn cho ngành nông nghiệp Việt Nam nhằm ứng dụng thêm các phát minh và biện pháp kỹ thuật để gia tăng lợi ích cho người nông dân thông qua việc nâng cao năng lực sản xuất và góp phần vào phát triển kinh tế bền vững”, đại diện Bayer nói.

Đối với lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, cơ hội nằm ở việc thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Chia sẻ về kế hoạch của mình, đại diện Bayer cho hay, chúng tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và cách thức được ứng dụng ở tầm quốc tế nhằm nâng cao hệ thống và mang lại lợi ích, giúp bệnh nhân tiếp cận được chất lượng điều trị tốt hơn tại Việt Nam. Thông qua việc áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến và đầu tư cơ sở hạ tầng, Bayer cũng bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác hơn nữa cùng ngành y tế và Chính phủ để hỗ trợ sự phát triển này.

“Là công ty đi đầu trong sáng tạo trên toàn cầu, chúng tôi cũng mong chờ thêm các cải cách về thể chế, chính sách trong việc thực hiện EVFTA, qua đó tạo ra các điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và môi trường đầu tư. Chúng tôi cam kết cùng thúc đẩy mạnh mẽ các lợi thế và tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiêp một cách bền vững”, đại diện Bayer nhấn mạnh.

Một số chương trình Bayer đang triển khai tại Việt Nam

Dự án Bayer Agricademy là sáng kiến nhằm thúc đẩy ngành hàng cà phê và cây ăn trái của Việt Nam đáp ứng yêu cầu của thị trường thông qua các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho người nông dân xây dựng kiến thức nông học, kỹ thuật canh tác, giải pháp quản lý dịch hại nhằm cải thiện năng suất, chất lượng, lợi nhuận và hơn nữa là nông sản được chấp nhận trên toàn cầu.

Đưa mô hình thử nghiệm máy bay phun thuốc không người lái đến với nông trại, Bayer tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào sản xuất nông nghiệp nhằm giúp nhà nông tối ưu phương thức canh tác, vượt qua những khó khăn gây ra bởi biến đổi khí hậu, từ đó gặt hái năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn và lợi nhuận nhiều hơn.

Cập nhật thường xuyên những thông tin, bước tiến mới đến các bác sĩ chuyên khoa trên cả nước thông qua các Hội thảo khoa học về dự phòng đột quỵ cho bệnh nhân rung nhĩ, những đột phá trong điều trị các bệnh lý võng mạc, liệu pháp kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư gan… nhằm nâng cao chất lượng điều trị, đem đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu