Đà Nẵng tuyển chọn và hỗ trợ 10 ý tưởng khởi nghiệp

Theo đó, Hội đồng điều phối sẽ khuyến khích các ý tưởng, dự án đã tham gia các Vườn ươm, các Câu lạc bộ khởi nghiệp, các cuộc thi khởi nghiệp. Đồng thời, ưu tiên các dự án có sản phẩm công nghệ, có tính đổi mới, sáng tạo; hoặc thuộc các ngành, lĩnh vực có

Đà Nẵng tuyển chọn và hỗ trợ 10 ý tưởng khởi nghiệp

Ngày 23/11, Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP. Đà Nẵng (Hội đồng điều phối) – UBND TP. Đà Nẵng cho biết, sẽ tuyển chọn 10 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh tốt, xây dựng được kế hoạch sản xuất kinh doanh khả thi để hỗ trợ, ươm tạo và đầu tư tại Công ty TNHH Đầu tư và Hỗ trợ Khởi nghiệp Đà Nẵng.

Theo đó, Hội đồng điều phối sẽ khuyến khích các ý tưởng, dự án đã tham gia các Vườn ươm, các Câu lạc bộ khởi nghiệp, các cuộc thi khởi nghiệp. Đồng thời, ưu tiên các dự án có sản phẩm công nghệ, có tính đổi mới, sáng tạo; hoặc thuộc các ngành, lĩnh vực có lợi thế và được ưu tiên phát triển của của thành phố; hoặc phục vụ lợi ích xã hội, cộng đồng.

Hội đồng điều phối bắt đầu nhận hồ sơ tham gia đợt tuyển chọn của ứng viên bắt đầu từ ngày 23/11 đến hết ngày 30/11qua địa chỉ email: dnes.info2015@gmail.com (thông tin liên lạc: 0905612388). Hồ sơ đăng ký bao gồm tên dự án/ý tưởng kinh doanh, thông tin cá nhân từng thành viên, địa chỉ Email, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại liên hệ…

Quá trình sơ tuyển, phỏng vấn sẽ được bắt đầu diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 4/12. Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia khóa đào tạo, hỗ trợ hoàn thiện kế hoạch kinh doanh trong 4 ngày (05,06,12,13/2015). Và sau đó, từ ngày 14/12 đến ngày 15/12, Hội đồng điều phối đánh giá lựa chọn các dự án. Dự kiến đến ngày 18/12, Hội đồng điều phối sẽ công bố kết quả và ra mắt các dự án được tuyển chọn.

Theo Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp TP. Đà Nẵng, các dự án khởi nghiệp được lựa chọn đợt tuyển chọn lần này sẽ được hỗ trợ văn phòng làm việc cùng cơ sở vật chất và các thiết bị dùng chung (Internet, máy photo, máy scan, hội trường…). Bên cạnh đó, các dự án sẽ được đào tạo các nghiệp vụ, kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, phát triển dự án và quản trị kinh doanh; Hỗ trợ, tư vấn về R&D, marketing, phát triển và hoàn thiện sản phẩm đầu ra của dự án; Tư vấn các vấn đề pháp lý trong hoạt động doanh nghiệp. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp ươm tạo tại  công ty,  các dự án sẽ được xem xét đầu tư để hỗ trợ thu hút vốn đầu tư, vay vốn phát triển dự án, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu