(ĐTCK) Xác định nông nghiệp là thế mạnh của nước ta, Tập đoàn BRG đã chủ trương tăng cường đầu tư sản xuất nông nghiệp; ngoài việc mở rộng sản xuất còn chú trọng yếu tố chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Định hướng chỉ đạo từ lãnh đạo Tập đoàn BRG đã được thông suốt tới các đơn vị thành viên. Riêng trong lĩnh vực nuôi tôm và sản xuất tinh bột sắn tại Chi nhánh CTCP Intimex Việt Nam tại Nghệ An và CTCP Nông thủy sản Nghệ An (huyện Thanh Chương, Nghệ An), các hoạt động sản xuất kinh doanh không chỉ phát triển theo chiều rộng mà còn đi vào chiều sâu: Nuôi tôm không kháng sinh, hỗ trợ nông dân về giống và phân bón để mở rộng vùng trồng nguyên liệu sắn. Bên cạnh đó, thường xuyên nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới trong nuôi trồng, xử lý môi trường…

Về nuôi tôm, hiện nay, Tập đoàn BRG đang quản lý, khai thác 2 khu nuôi tôm tại Diễn Kim, Diễn Châu, Nghệ An và Quảng Trung, Quảng Xương, Thanh Hóa, với loại tôm nuôi là “thẻ chân trắng”.

Về sản xuất tinh bột sắn, CTCP Nông thủy sản Nghệ An (thuộc Tập đoàn BRG) là đơn vị trực tiếp triển khai phát triển vùng nguyên liệu và sản xuất tinh bột sắn để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Trung bình Nhà máy đạt mức tiêu thụ hơn 100 ngàn tấn sắn củ mỗi niên vụ. Sắn được tiêu thụ đều với số lượng lớn giúp bà con nông dân có nguồn thu tốt, không lo đầu ra. Sản lượng tinh bột sắn từ đầu năm tới nay là 11.031 tấn. Trong đó, số lượng xuất sang thị trường Trung Quốc là 6.359 tấn, số còn lại được bán cho các thương nhân trong nước. Bã sắn được bán cho nhiều đối tác như: CP Việt Nam, doanh nghiệp tư nhân Hòa Thắng, Con heo vàng…

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.